Phát ngôn “Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu” và loạt triết lý về đầu tư - tiền bạc của các chủ tịch tiếng tăm trên thương trường khiến bạn phải suy ngẫm

11/12/2021 08:44 AM | Sống

Những triết lý về đầu tư, làm chủ tài chính của các chủ tịch máu mặt này khiến ai cũng phải gật gù khen hay.

Phát ngôn “Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu” và loạt triết lý về đầu tư - tiền bạc của các chủ tịch tiếng tăm trên thương trường khiến bạn phải suy ngẫm

Đầu tư, kinh doanh và làm chủ tài chính cá nhân đang là một trong những mục tiêu hàng đầu của người trẻ. Thế nhưng giữa muôn hình vạn trạng cách đầu tư, không phải ai cũng biết nắm cho mình đâu mới là thứ phù hợp nhất cũng như những lời khuyên hữu ích cho con đường sau này.

Lên sóng tập đầu tiên vào ngày 10/12, chương trình Tự do Tài chính - MoneyTalk với đa dạng câu chuyện của các vị chủ tịch máu mặt đang được rất nhiều netizen chú ý vì chủ đề đánh đúng thắc mắc trong tài chính của giới trẻ.

 Phát ngôn “Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu” và loạt triết lý về đầu tư - tiền bạc của các chủ tịch tiếng tăm trên thương trường khiến bạn phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Tự do Tài chính - MoneyTalk với BTV Ngọc Trinh làm host đang được nhiều người chú ý

Trong suốt gần 1 tiếng 30 phút phát sóng, dưới sự dẫn dắt của BTV Ngọc Trinh, 2 vị Guru là ông Trần Thanh Tân - Founder và Phó Chủ tịch Dragon Capital Việt Nam và bà Nguyễn Thị Mai Thanh - TGĐ Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE liên tục chia sẻ những kinh nghiệm hay ho của mình. Bên cạnh đó, hai vị doanh nhân dày dặn trên thương trường cũng đưa ra hàng loạt những phát ngôn đầy ấn tượng về chuyện đầu tư, kinh doanh hay làm chủ.

 Phát ngôn “Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu” và loạt triết lý về đầu tư - tiền bạc của các chủ tịch tiếng tăm trên thương trường khiến bạn phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Ông Trần Thanh Tân - Founder và Phó Chủ tịch Dragon Capital Việt Nam

 Phát ngôn “Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu” và loạt triết lý về đầu tư - tiền bạc của các chủ tịch tiếng tăm trên thương trường khiến bạn phải suy ngẫm - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh - TGĐ Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE

Trăm nghe không bằng một thấy, cùng điểm qua xem những phát ngôn ấy là gì nhé!

1. Đời người không cần đến 100 tỷ. Nếu bạn đủ thông minh, kiên trì, có phương pháp đầu tư và kỷ luật, đôi khi chỉ cần 5 tỷ bạn có thể sống cả đời.

2. Đồng tiền không phải là giá trị tất yếu nhưng nó là nền tảng.

3. Nếu đó là nỗi sợ, hãy đâm đầu thẳng vào nỗi sợ.

4. Mỗi một người đã đạt được vị thế trong xã hội đều có một cách làm riêng. Việc vung tiền để tạo sức ảnh hưởng cũng là một cách.

5. Đầu tư nếu chỉ tham tham chạy theo lợi nhuận, không biết công ty đó làm việc như thế nào, không được pháp luật bảo vệ thì bạn phải trả giá.

6. Muốn có high return thì phải chấp nhận high risk.

7. Khi làm thuê cũng chính là làm chủ bản thân mình.

8. Nếu bạn yêu thích công việc, có tố chất - Tin tôi đi, một ngày nào đó bạn sẽ làm chủ.

9. Tôi chưa thấy ai làm thuê mà giàu, hơi hiếm! Nếu muốn giàu thì hãy làm chủ. Khi làm thuê thì bạn đối diện với 1 ông chủ, nhưng khi làm chủ thì đối diện với hàng tỷ ông chủ khác nhau.

10. Làm trong ngành tài chính, chúng ta phải đủ tự tin để nghĩ bất cứ điều gì cũng phải làm được, dù là lên mây bắt cá.

11. Mình làm việc tốt là tạo giá trị cho mình để mình có thể làm chủ.

12. Ở môi trường tài chính khắc nghiệt, đòi hỏi người lao động trong 1 công ty phải sáng tạo, chủ động và linh hoạt - Em không có nên em fail.

13. Tôi biết mình là người như thế nào, nên những lời chê hay khen đều không ảnh hưởng đến tôi.

14. Công ty muốn lao động phải suy nghĩ vượt quá cái trần nhà thì lương phải 100 triệu.

15. Kinh nghiệm chẳng qua tích lũy từ sự vấp ngã mà thôi!

"Tự do tài chính" là một sản phẩm talkshow truyền hình đầu tiên của Việt Nam, cung cấp cho người xem kiến thức bài bản, bổ ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Là sự kết hợp giữa dạng talkshow truyền hình và hình thức streaming trực tiếp, "Tự do tài chính" là chương trình kế thừa những thành tựu TV show đặc sắc của thế giới, từ đó cấu trúc lại để phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Host của chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh - gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc nhưng cũng đầy biến hoá của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1), cũng đồng thời là gương mặt đình đám trong giới đầu tư trẻ.

Điều đặc biệt nhất, chuyên gia trong chương trình đều là những Guru khủng trong giới tài chính - kinh doanh, như lãnh đạo các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp… hàng đầu Việt Nam.

"Tự do tài chính" sẽ nói cho khán giả trẻ - những người đang có năng lực tư duy tốt nhất về đồng tiền, về các vấn đề cơ bản nhất trong quản trị tài chính cá nhân, đó là Kiếm tiền - Tiêu tiền - Đầu tư - Tiết kiệm. Với dàn cố vấn siêu khủng, gương mặt host siêu "hot" cùng xuất hiện trên kênh digital của Đài Truyền hình Việt Nam, MoneyTalk được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình giải trí về tài chính đầu tiên và số 1 của Việt Nam.

· Số phát sóng đầu tiên: 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2021

· Livestream trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và Fanpage VTV24 Money

Ảnh: Tổng hợp

Theo NE

Pháp luật & bạn đọc

Từ khóa:  tự do tài chính
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm