Phát ngôn ấn tượng trong tuần: Tội phạm tăng, công an ở đâu?

12/02/2017 02:12 PM | Thời sự

"Tội phạm tăng, công an ở đâu?" là vấn đề mà Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đặt ra trong buổi làm việc với lãnh đạo Quận 2 vừa qua.

Phát ngôn ấn tượng trong tuần: Tội phạm tăng, công an ở đâu?

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Quận 2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chất vấn: "Quận 2 có 156.000 dân, 500 công an. Tức là về dân thì gấp rưỡi, công an thì gấp 20 lần so với xã Vĩnh Lộc A của huyện Bình Chánh, thế nhưng tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông lại cao hơn. Vậy, 500 anh công an đi đâu hết?".

Ngoài ra, trong tuần vừa qua, "Đừng vô cảm với dân" cũng là một phát ngôn ấn tượng khác của Bí thư Thành ủy TP.HCM liên quan đến việc Sở Tài nguyên Môi trường cắm mốc bảo vệ hành lang bờ sông vào ngay... giữa nhà dân. Ông Đinh La Thăng cho rằng việc cắm mốc trong khi nhà dân đã được phép xây dựng, là cơ quan chức năng còn vô cảm, chưa có trách nhiệm tận cùng.

Bên cạnh đó, "Không để những vấn đề báo chí nêu rơi vào im lặng" cũng là phát ngôn rất đáng chú ý được đưa ra trong tuần qua.

"Làm sao để những vấn đề báo chí nêu không rơi vào im lặng", là mong muốn của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, tại cuộc gặp mặt đầu xuân với lãnh đạo các cơ quan báo chí. Bởi việc tiếp nhận, giải quyết và phản hồi các vấn đề báo chí nêu luôn có giá trị cho công tác lãnh đạo, quản lý.

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hải Dương và Quảng Nam

Tính đến 6h00 sáng 14/8, cả nước đã có thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 911 trường hợp.

Từ 0h ngày 14/8, cách ly xã hội toàn Thành phố Hải Dương sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương quyết định, kể từ 0 giờ ngày 14/8 toàn Thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt

Giá vàng tăng giảm trồi sụt mấy ngày qua khiến người dân có tâm lý mua bán khác nhau. Nhưng với ai thực sự cần tiền dùng vào công việc họ mới đem bán vàng bởi khoảng cách giữa giá mua và giá bán ra chênh từ 3-4 triệu đồng/lượng.

Đề xuất điện 1 giá gần 3.000 đồng/kWh: Người dùng ít điện sẽ chịu thiệt

Các chuyên gia cho rằng, với đề xuất điện 1 giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), khách hàng dùng ít không nên lựa chọn phương án này.

Đọc thêm