Phát hiện hàng nghìn tờ tiền giả tại sân bay Nội Bài

18/05/2016 21:19 PM | Xã hội

Trung tâm An ninh hàng không - CHK quốc tế Nội Bài đã phát hiện một hành khách mang hơn 2.000 tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng qua sân bay.

Theo thông tin từ CHK Quốc tế Nội Bài, Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội - Trung tâm An ninh hàng không, CHK quốc tế Nội Bài trong khi làm nhiệm vụ trực màn hình kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay tại máy soi nội địa đi Sảnh A - Nhà ga hành khách T1 đã phát hiện ra lượng tiện giả trên bên trong 1 kiện hành lý của hành khách có tên Trần Quốc Thanh. Hành khách này đi chuyến bay VJ171, chặng bay từ Hà Nội đi TP HCM.

Sau khi phát hiện ra một số dấu hiệu bất thường của hiện hành lý, nhân viên soi chiếu đã báo cáo cán bộ trực Đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội để phối hợp cùng đội an ninh cơ động, Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài và Cảng vụ hàng không miền Bắc kiểm tra trực quan.

Kiểm tra tại chỗ cho thấy bên trong kiện hàng có nhiều tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng có số seri trùng nhau do đó, các lực lượng đã yêu cầu hành khách Trần Quốc Thanh và những người liên quan về phòng trực Đội an ninh cơ động để làm rõ sự việc.

Qua điều tra ban đầu, hành khách sinh năm 1962 khai có hộ khẩu thường trú tại Tân Biên, Tây Ninh và thừa nhận mang theo trong túi hành lý xách tay 21 xếp tiền, tổng số 2.099 tờ, loại mệnh giá 200.000 đồng, tổng số tiền 419.800.000 đồng. Số tiền này ông Thanh khai là mang từ Lạng Sơn về. Điều tra cho thấy số tiền trên là giả và hồ sơ vụ án đã được chuyển về Công an Tp Hà Nội để tiến hành khởi tố vụ án.

Theo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục
XEM