Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập

15/11/2019 02:58 PM | Khoa học

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết họ đã khai quật được một lăng mộ có nhiều tầng từ thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại khu vực khảo cổ Hassan Dawood của Ismailia, Ai Cập.

Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập

Theo ông Ayman Ashmawy, người đứng đầu Bộ phận cổ vật Ai Cập, phần được phát hiện là một hầm mộ nhiều tầng, tầng trên cùng bao gồm các ngôi mộ lớn bằng gạch từ thời đại Hy Lạp và La Mã. Các lớp dưới của hầm mộ bao gồm các phòng chôn cất từ ​​thời kỳ tiền triều đại.

Về phần mình, Nadia Khadr, người đứng đầu Bộ Cổ vật đồng bằng sông Nile cho biết phát hiện được nhiều ngôi mộ tập thể và cá nhân làm bằng gạch bùn có từ thời Hy Lạp và La Mã, theo đó, hầm mộ này chính là nơi diễn ra quá trình an táng thời kỳ đó. Ngoài ra, các nhà khảo cổ cũng tìm thấy một số vật dụng làm bằng đất sét bên trong hầm mộ.

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết thêm quá trình khai quật vừa được nối lại sau 20 năm bị gián đoạn tại khu khảo cổ ở Ismailia. Tỉnh Ismailia là một trong những khu vực khảo cổ đáng chú ý do đây là những mảnh đất giàu văn hóa Hy Lạp, La Mã.

Đặc biệt là tại khu vực Hassan Dawood - một ngọn đồi khảo cổ quan trọng ở Ismailia. Nó bao gồm các lớp khảo cổ quan trọng khác nhau từ thời tiền triều đại và triều đại sớm cho đến thời đại Greco-Roman.

Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập - Ảnh 1.

Theo Đức Khương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm