Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh

12/03/2020 19:18 PM | Xã hội

Sau khi thông tin được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều bất ngờ trước sự kỳ diệu khi cả nhà không ai bị nhiễm Covid-19.

Trang 163 đưa tin, vào ngày 3/3 vừa qua, khi các nhân viên vệ sinh đến chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán, Trung Quốc, nơi được cho là làm bùng phát dịch Covid-19 hồi tháng 1 vừa qua, để khử trùng thì phát hiện một gia đình 4 người vẫn còn sống bên trong.

Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Theo thông tin cho biết, gia đình 4 người bao gồm hai vợ chồng, 1 đứa con nhỏ và 1 người già đã bí mật sống trong chợ Hoa Nam 43 ngày mà không mặc quần áo bảo hộ.

Khi nhân viên phát hiện, sự việc đã được báo cáo cho cơ quan kiểm dịch và đưa cả 4 người đến khách sạn để cách ly và kiểm tra sức khỏe. May mắn thay, cả gia đình không ai bị nhiễm Covid-19. Hiện tại, nguyên nhân tại sao cả 4 người trong gia đình vẫn ở lại khu chợ này khi dịch bùng phát vẫn đang được điều tra làm rõ.

Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh - Ảnh 2.
Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh - Ảnh 3.

Được biết, kể từ đầu tháng 1/2019, các cửa hàng ở chợ Hoa Nam đã đóng cửa sau khi Trung Quốc xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19. Đến ngày 23/1, chính phủ Trung Quốc đã phong tỏa thành phố Vũ Hán để ngăn chặn dịch lây lan. Đến ngày 3/3, hàng chục công nhân CDC đã vào chợ Hoa Nam theo đợt và tiến hành khử trùng theo quy mô lớn bao gồm việc dọn dẹp hàng hóa tích trữ, dự kiến hoàn thành sau 2 ngày.

(Nguồn: 163)

Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh - Ảnh 4.

Theo JIA YOU

Cùng chuyên mục
XEM