Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh

12/03/2020 07:18 PM | Thời sự

Sau khi thông tin được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều bất ngờ trước sự kỳ diệu khi cả nhà không ai bị nhiễm Covid-19.

Trang 163 đưa tin, vào ngày 3/3 vừa qua, khi các nhân viên vệ sinh đến chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán, Trung Quốc, nơi được cho là làm bùng phát dịch Covid-19 hồi tháng 1 vừa qua, để khử trùng thì phát hiện một gia đình 4 người vẫn còn sống bên trong.

Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Theo thông tin cho biết, gia đình 4 người bao gồm hai vợ chồng, 1 đứa con nhỏ và 1 người già đã bí mật sống trong chợ Hoa Nam 43 ngày mà không mặc quần áo bảo hộ.

Khi nhân viên phát hiện, sự việc đã được báo cáo cho cơ quan kiểm dịch và đưa cả 4 người đến khách sạn để cách ly và kiểm tra sức khỏe. May mắn thay, cả gia đình không ai bị nhiễm Covid-19. Hiện tại, nguyên nhân tại sao cả 4 người trong gia đình vẫn ở lại khu chợ này khi dịch bùng phát vẫn đang được điều tra làm rõ.

Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh - Ảnh 2.
Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh - Ảnh 3.

Được biết, kể từ đầu tháng 1/2019, các cửa hàng ở chợ Hoa Nam đã đóng cửa sau khi Trung Quốc xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19. Đến ngày 23/1, chính phủ Trung Quốc đã phong tỏa thành phố Vũ Hán để ngăn chặn dịch lây lan. Đến ngày 3/3, hàng chục công nhân CDC đã vào chợ Hoa Nam theo đợt và tiến hành khử trùng theo quy mô lớn bao gồm việc dọn dẹp hàng hóa tích trữ, dự kiến hoàn thành sau 2 ngày.

(Nguồn: 163)

Phát hiện gia đình 4 người bí mật sống trong khu chợ nghi là nơi khởi nguồn Covid-19 ở Vũ Hán suốt 43 ngày và điều kỳ diệu là không ai nhiễm bệnh - Ảnh 4.

Theo JIA YOU

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm