Phát hiện 1.000 thùng bánh bông lan nghi nhập lậu tại 'thủ phủ hàng nhái' La Phù

15/05/2022 06:46 PM | Kinh doanh

Tổ công tác phát hiện trên xe này đang chở 1.000 thùng bánh bông lan; 285 thùng táo đỏ Sấy khô (10 kg/thùng); 92 thùng hạt hướng dương và 20 thùng nho khô không hóa đơn chứng từ.

Phát hiện 1.000 thùng bánh bông lan nghi nhập lậu tại 'thủ phủ hàng nhái' La Phù

Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) vừa thu giữ hàng nghìn thùng bánh bông lan và một số hàng hóa thực phẩm khác nghi nhập lậu.

Cụ thể, Tổ công tác thuộc Đội Quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Thành phố Hà Nội cho biết, chiều 13/05, qua kiểm tra tại điểm trung chuyển hàng hóa thuộc xã La Phù (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội), Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã phát hiện một xe ô tô tải, biển kiểm soát 24H 005-84 có dấu hiệu nghi vấn.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, khám phương tiện và đã phát hiện một số lượng lớn hàng hóa có xuất xứ nước ngoài, có dấu hiệu nghi vấn nhập lậu trên phương tiện vận tải tại điểm trung chuyển hàng hóa thuộc xã La Phù.

Khám xét phương tiện, Tổ công tác phát hiện trên xe này đang chở 1.000 thùng bánh bông lan; 285 thùng táo đỏ sấy khô (10 kg/thùng); 92 thùng hạt hướng dương và 20 thùng nho khô.

Tại thời điểm kiểm tra, làm việc với Tổ công tác lái xe đã không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào để chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng chữ nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt và phương tiện vận chuyển để tiếp tục xác minh và làm rõ.

Trần Hoàng

Tiền Phong

Từ khóa:  bánh bông lan, La Phù
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm