Phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Đức về

26/03/2020 16:49 PM | Xã hội

Ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 và toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 23-3 đã được cách ly, làm xét nghiệm ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngày 26-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào hồi 7 giờ sáng 23-3. Theo đó, phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 là anh T.T.T. (lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội).

Phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Đức về - Ảnh 1.

Hành khách về tới sân bay Vân Đồn ngày 23-3 vừa qua - Ảnh: CTV

Chuyến bay VN36 về Vân Đồn ngày 23-3 có 208 hành khách. Ngay khi máy bay hạ cánh, hành khách đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình. Trong đó, 199 hành khách được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, phường Nam Khê, TP Uông Bí; 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2; 4 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Anh T.T.T. khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Cũng trong ngày 23-3, ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN36 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh. Đến 12 giờ ngày 25-3 đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách, cụ thể 1 mẫu dương tính virus gây bệnh Covid-19 là của anh T.T.T. và 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ anh T.T.T., là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly) có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính T.T.T..

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25-3, anh T.T.T đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP Hạ Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Đối với phòng ở và đồ dùng của ca dương tính đã được thực hiện khử khuẩn.

Phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Đức về - Ảnh 3.

Theo TRỌNG ĐỨC

Cùng chuyên mục
XEM