Phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Đức về

26/03/2020 04:49 PM | Thời sự

Ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 và toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 23-3 đã được cách ly, làm xét nghiệm ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Đức về

Ngày 26-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào hồi 7 giờ sáng 23-3. Theo đó, phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 là anh T.T.T. (lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội).

Phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Đức về - Ảnh 1.

Hành khách về tới sân bay Vân Đồn ngày 23-3 vừa qua - Ảnh: CTV

Chuyến bay VN36 về Vân Đồn ngày 23-3 có 208 hành khách. Ngay khi máy bay hạ cánh, hành khách đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình. Trong đó, 199 hành khách được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, phường Nam Khê, TP Uông Bí; 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2; 4 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Anh T.T.T. khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Cũng trong ngày 23-3, ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN36 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh. Đến 12 giờ ngày 25-3 đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách, cụ thể 1 mẫu dương tính virus gây bệnh Covid-19 là của anh T.T.T. và 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ anh T.T.T., là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly) có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính T.T.T..

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25-3, anh T.T.T đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP Hạ Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần (F1) cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Đối với phòng ở và đồ dùng của ca dương tính đã được thực hiện khử khuẩn.

Phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19 trên chuyến bay từ Đức về - Ảnh 3.

Theo TRỌNG ĐỨC

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội: Hàng xóm và chị dâu bệnh nhân 243 được xác định dương tính SARS-CoV-2 lần 1

Lãnh đạo CDC Hà Nội đã thông tin về việc xác định 2 trường hợp có kết quả lần 1 dương tính virus SARS-CoV-2 và đang tiến hành chạy lại để khẳng định liên quan bệnh nhân số 243.

Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đề nghị đối tác miễn phí tiền mặt bằng cho 2.000 cửa hàng bị đóng cửa do Covid-19 và giảm 50% giá thuê trong 1 năm

Chuỗi Thế Giới Di Động hiện có 996 cửa hàng và chuỗi Điện Máy Xanh hiện có 1.028 cửa hàng. Đây là các mặt hàng kinh doanh không thiết yếu và phải đóng cửa theo chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Đọc thêm