Phát Đạt bán The EverRich 2 và The EverRich 3 để trả nợ

27/11/2017 10:55 AM | Kinh doanh

Các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan sẽ được Phát Đạt trả dứt điểm cho DongA Bank chậm nhất vào ngày 31/12. Các khoản lãi phát sinh sẽ được trả dứt điểm chậm nhất vào ngày 30/6/2018.

Phát Đạt bán The EverRich 2 và The EverRich 3 để trả nợ

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt vừa công bố quyết định chuyển nhượng 2 dự án The EverRich 2 (River City) và The EverRich 3.

Phát Đạt cho biết, Hội đồng quản trị công ty đã thông qua chủ trương đồng ý chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The EverRich 2 và The EverRich 3 từ Phát Đạt cho các nhà đầu tư để thanh toán các khoản trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan phát sinh tại DongA Bank.

Việc chuyển nhượng 2 dự án nói trên sẽ được Phát Đạt báo cáo tại Đại hội cổ đông gần nhất (chậm nhất là tháng 4/2018).

Các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan sẽ được Phát Đạt trả dứt điểm cho DongA Bank chậm nhất vào ngày 31/12. Các khoản lãi phát sinh sẽ được trả dứt điểm chậm nhất vào ngày 30/6/2018.

Tính đến cuối tháng 9/2017, giá trị tồn kho của The EverRich 2 là gần 5.100 tỷ đồng còn The EverRich 3 là 1.640 tỷ đồng. 2 dự án này chiếm hơn 92% tổng giá trị hàng tồn kho của Phát Đạt.

Dự án The EverRich 2 được khởi công xây dựng từ năm 2010, đặt tại phường Phú Thuận, Quận 7. Dự án có quy mô 11,2ha, tổng vốn đầu tư 500 triệu USD và tính đến cuối năm 2016 đã có trên 1.000 sản phẩm được giao dịch thành công. Ngoài khối nhà C đã hoàn thành và đi vào hoạt động và khối nhà B đang triển khai xây dựng đến tầng 12, trong năm 2016 Phát Đạt đã triển khai xây dựng đồng loạt thêm 3 khối nhà A, D, L.

The EverRich 3 được triển khai thi công từ năm 2011. Đây là khu biệt thự, căn hộ cao tầng đặt tại phường Tân Phú Quận 7, có diện tích 9,9ha. Phát Đạt cho biết, công ty đã bán hết 100% sản phẩm khu biệt thự thấp tầng.

Phát Đạt hiện đang vay dài hạn 2.200 tỷ đồng, chủ yếu là trái phiếu và giảm khoảng 600 tỷ đồng so với cuối quý 2. Báo cáo tài chính của Phát Đạt cho biết, vào ngày kết thúc kỳ kế toán quý 3/2017, công ty đã trả dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  phát đạt, everich
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một hãng thời trang cao cấp Hà Nội bị tố xử tệ với khách: Admin trả treo "Giảm 70% chưa đủ rẻ?", đuổi khách “ngủ đi cho sớm”, quà xin lỗi là bánh trung thu kèm giấy ăn vò nát và tóc

Không ít thương hiệu gặp vấn đề khi nhân viên tư vấn online có thái độ kém với khách hàng, và danh sách các thương hiệu này mới đây đã có thêm nhãn hàng thời trang D.C.

Báo Mỹ nói về giấc mơ của ông Phạm Nhật Vượng với xe điện: Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận nhiều năm thua lỗ để tạo ra 'cuộc cách mạng'

Bỏ ra 3,5 tỷ USD, chấp nhận phải vài năm nữa mới có lợi nhuận, ông Phạm Nhật Vượng quyết tạo ra "cuộc cách mạng" với xe điện.

Canh bạc mới không ngờ của Masayoshi Son: TikTok!

Âm thầm đàm phán mua TikTok Ấn Độ nhưng bất thành, Masayoshi Son bất ngờ có 1 ghế trong hội đồng quản trị TikTok Mỹ.

Đọc thêm