Phạt cô gái đăng tin "một vợ được lấy nhiều chồng"

03/03/2021 09:50 PM | Thời sự

Bà N bị phạt vì đăng tải dòng thông tin không chính xác với nội dung: "Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới".

Phạt cô gái đăng tin "một vợ được lấy nhiều chồng"
N làm việc với các cơ quan chức năng.

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực thông tin và truyền thông đối với cô gái P.N.T.N. (SN 1999, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo đó, ngày 2/3, N đăng tải trên trang Facebook cá nhân có tên "Phan Nguyên Thanh (Nail)" được chia sẻ từ địa chỉ trang web BAOCUTI.COM với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới".

Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế xác định nội dung N đăng tải sai sự thật về chính sách của pháp luật Việt Nam. Cụ thể, Luật Hôn nhân và Gia đình tại điều 2 quy định "Hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng.

Việc đăng tải của N đã vi phạm quy định tại điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với N về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội .

N sau đó cũng đã xoá bài viết có thông tin sai sự thật, đăng thông tin xin lỗi và cải chính.

Theo Bảo Ngọc

Kinh doanh & Phát triển

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm