Phạt 40 triệu đồng các trường hợp tung tin sai sự thật, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17 tại Hà Nội

08/03/2020 09:08 AM | Thời sự

Công an thành phố Lào Cai đã xử phạt 40 triệu đồng, với các trường hợp tung tin sai sự thật, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17 tại Hà Nội.

Phạt 40 triệu đồng các trường hợp tung tin sai sự thật, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17 tại Hà Nội

Cụ thể, sáng 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đi du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, trú tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) được xác định dương tính với Covid-19 được UBND thành phố Hà Hội công bố vào ngày 6/3/2020.

Ngay trong ngày 7/3, sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai đã lên tiếng bác bỏ thông tin sai lệch này.

Theo đó, căn cứ vào thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh (bộ Công an), 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Nhưng 9 du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline có bệnh nhân N.H.N.

Được biết, ngay trong sáng 7/3, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức kiểm tra rà soát một số cơ sở lưu trú để làm rõ thông tin nhóm người Hàn Quốc đang đến du lịch tại Sa Pa, tuy nhiên đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức.

Phạt 40 triệu đồng các trường hợp tung tin sai sự thật, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17 tại Hà Nội - Ảnh 1.

1 trong 4 người tung tin đồn bị cơ quan chức năng xử phạt.

Trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông, cho biết: "Hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng công an để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người đã tung tin không chính xác trên mạng xã hội về 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam".

Cũng trong ngày 7/3, Đội An ninh – Công an thành phố Lào Cai đã khẩn trương triệu tập, xử phạt 4 trường hợp, mỗi trường hợp 10 triệu đồng về hành vi tung tin thất thiệt liên quan đến vấn đề trên.

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu các trường hợp này phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm hành vi vi phạm pháp luật.

Phạt 40 triệu đồng các trường hợp tung tin sai sự thật, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 17 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Theo Lê Liên

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm