Pháp: Xuất hiện chủng cúm gia cầm độc lực cực cao, lo lắng dịch chồng dịch

28/11/2021 11:43 AM | Thời sự

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, sự xuất hiện của một chủng cúm gia cầm mới với độc lực cao làm dấy lên mối lo dịch chồng dịch tại nước Pháp.

Pháp: Xuất hiện chủng cúm gia cầm độc lực cực cao, lo lắng dịch chồng dịch

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Pháp cho biết, ngày 27/11, họ vừa phát hiện một chủng virus gia cầm độc lực cao tại một trang trại gia cầm miền Bắc nước này. 

Các nhà chức trách vẫn chưa xác định được chủng virus này và đang tiến hành tiêu hủy gia cầm và khử trùng trang trại để ngăn chặn lây lan dịch bệnh. 

Một làn sóng virus lớn vào mùa đông năm ngoái đã khiến các nhà chức trách phải tiêu hủy hơn 3 triệu con vịt ở vùng tây nam nước Pháp, vùng nổi tiếng với đặc sản pate gan ngỗng.

Các đợt bùng dịch cúm gia cầm có thể khiến các nước nhập khẩu, đặc biệt là ở châu Á, áp đặt các hạn chế thương mại đối với các sản phẩm gia cầm.

Các nhà dịch tễ học đang lo ngại chủng virus này có thể lây truyền sang người, đặc biệt khi thế giới đang phải đối phó với đại dịch COVID-19.

Dịch cúm gia cầm thường bùng phát khi các loài chim hoang dã di cư.

Ngọc Bích

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  chủng cúm gia cầm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm