Pháp vs Argentina: những sự thực ít người biết về 2 quốc gia tầm cỡ hàng đầu châu lục

30/06/2018 08:42 PM | Sống

Pháp không chỉ có Pogba, cũng như Argentina không chỉ có mình Messi. Hai quốc gia này còn rất nhiều yếu tố thú vị bên lề khác nữa.

Pháp vs Argentina: những sự thực ít người biết về 2 quốc gia tầm cỡ hàng đầu châu lục

Vậy là vòng loại trực tiếp của World Cup 2018 đã bắt đầu, với trận mở màn thuộc về cặp đấu rất được mong chờ: Pháp và Argentina.

Tuy nhiên, cách họ đến được vòng đấu này có phần khác biệt. Pháp vượt qua vòng bảng khá đơn giản với tư cách là đội dẫn đầu, trong khi Messi và các đồng đội thì "hút chết" mới lách được qua khe cửa hẹp ở những phút cuối cùng trong trận đấu với Nigeria.

Dù vậy, đây vẫn là trận thư hùng giữa những đội bóng hùng mạnh bậc nhất châu lục. Và không chỉ trong bóng đá, những quốc gia này cũng thực sự nổi trội ở nhiều lĩnh vực khác nữa.

Hãy xem họ có gì nhé.

1. To hơn bốn lần nhưng vẫn không thể là số 1

Pháp vs Argentina: những sự thực ít người biết về 2 quốc gia tầm cỡ hàng đầu châu lục - Ảnh 1.

Trong các bài lần trước, hẳn bạn cũng biết Argentina là một quốc gia rộng lớn như thế nào. Với 2,78 triệu km2, Argentina có diện tích đứng thứ 8 thế giới. Tuy nhiên xét ở tầm cỡ lục địa, Argentina chỉ lớn thứ 2 ở Nam Mỹ (thua Brazil).

Còn nước Pháp, dù diện tích thua sút đến 4 lần (644.000 km2), nhưng chừng ấy cũng đủ để biến Pháp trở thành đất nước rộng lớn bậc nhất châu Âu.

2. Những cường quốc về kinh tế

Pháp vs Argentina: những sự thực ít người biết về 2 quốc gia tầm cỡ hàng đầu châu lục - Ảnh 2.

Argentina là một nước có nền kinh tế rất mạnh. Trong Nam Mỹ họ chỉ thua Brazil, nhưng vượt trên tất cả các nước khác. Và tính trên cả châu Mỹ thì họ đứng thứ 3.

Thế nhưng, đất nước của Messi vẫn không thể so sánh được với những chú gà trống Gaulois. Pháp đơn giản là quá mạnh, với nền kinh tế phát triển xếp thứ 6 trên toàn thế giới.

3. Và sự cạnh tranh về những cái nhất

Hai quốc gia rộng lớn bậc nhất châu lục, lại có nền kinh tế phát triển mạnh, dĩ nhiên họ có nhiều điều để tự hào.

Pháp vs Argentina: những sự thực ít người biết về 2 quốc gia tầm cỡ hàng đầu châu lục - Ảnh 3.

Theo thống kê, Pháp là đất nước thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới (số liệu năm 2014), vơi 83,7 triệu lượt ghé thăm. Về khoản này thì Argentina không bì được, vì họ chỉ có khoảng hơn 5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm thôi.

Pháp vs Argentina: những sự thực ít người biết về 2 quốc gia tầm cỡ hàng đầu châu lục - Ảnh 4.

Đổi lại, nếu không tính đến dãy Hymalaya của châu Á thì danh hiệu ngọn núi cao nhất thế giới sẽ thuộc về Argentina. Đỉnh Aconcagua của họ cao tới 6962m. Trong khi đó, đỉnh Mont Blanc cao nhất tại Pháp mới chỉ đạt khoảng 4800m thôi.

Pháp vs Argentina: những sự thực ít người biết về 2 quốc gia tầm cỡ hàng đầu châu lục - Ảnh 5.

Pháp cũng tự hào là quốc gia đầu tiên trên thế giới nói không với lãng phí thực phẩm. Năm 2016, Pháp thông qua đạo luật yêu cầu tất cả các siêu thị có diện tích từ 400m2 trở lên phải ký hợp đồng quyên góp thực phẩm thừa cho các tổ chức từ thiện. Họ phải đảm bảo rằng thực phẩm dư thừa không bị bỏ đi dưới bất kỳ hình thức nào, nếu không sẽ bị phạt tới hàng chục ngàn USD.

Trong khi đó, câu chuyện lãng phí thực phẩm vẫn còn hết sức nan giải tại Argentina. Mỗi năm quốc gia này bổ sung vào "thùng rác thực phẩm" của Trái đất tới 16 triệu tấn.

Tham khảo: Countries Facts...

Theo OCT

Helino

Từ khóa:  pháp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm