Pháp tuyên bố đã qua đỉnh dịch COVID-19 thứ hai

21/11/2020 09:16 PM | Thời sự

Ngày 20/11, giới chức y tế Pháp cho biết, nước này có thể đã vượt qua đỉnh dịch COVID-19 thứ hai, đồng thời cảnh báo người dân vẫn phải duy trì các biện pháp phòng dịch.

Pháp tuyên bố đã qua đỉnh dịch COVID-19 thứ hai

Cơ quan Y tế công cộng Pháp cho biết, nhờ các biện pháp giới nghiêm và đóng cửa, trong tuần vừa qua, số ca nhiễm COVID-19 mới đã giảm 40%, trong khi số người nhập viện giảm 13% và bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt giảm 9%.

Cơ quan này nhận định: "Mặc dù các chỉ số vẫn ở mức cao nhưng chúng cho thấy, nước Pháp đã vượt qua đỉnh dịch COVID-19 thứ hai ".

Pháp tuyên bố đã qua đỉnh dịch COVID-19 thứ hai - Ảnh 1.

Pháp đã áp đặt các biện pháp giới nghiêm và đóng cửa nghiêm ngặt. (Ảnh: AP).

Được biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu về cuộc khủng hoảng COVID-19 tại nước này vào lúc 20h ngày 24/11 (theo giờ địa phương). Theo đó, Tổng thống Macron sẽ nói về cách thức và thời điểm các biện pháp hạn chế trong đợt bùng phát dịch thứ hai tại Pháp có thể được nới lỏng.

Theo Cơ quan Y tế công cộng Pháp, số bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi đã giảm sau vài tuần tăng mạnh với hơn 3.700 ca tử vong được ghi nhận so với trên 3.800 trường hợp một tuần trước đó. Các thành phố áp dụng lệnh giới nghiêm sớm hiện đang chứng kiến ​​số lượng bệnh nhân giảm mạnh.

Tuy nhiên, Cơ quan Y tế công cộng Pháp nhấn mạnh, cách duy nhất để ngăn chặn đại dịch và giảm tác động của nó lên hệ thống y tế vẫn là thực thi những biện pháp phòng ngừa từ các cá nhân cũng như trong cộng đồng. Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Véran cho biết, việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế không nằm trong kế hoạch của Chính phủ Pháp vào lúc này.

Pháp tuyên bố đã qua đỉnh dịch COVID-19 thứ hai - Ảnh 2.

Pháp là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh ở châu Âu và là tâm dịch COVID-19 lớn thứ tư thế giới. (Ảnh: AP)

Ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Pháp, ông Jean-Baptiste Djebbari, cảnh báo rằng, còn quá sớm để nói liệu người dân có thể đi du lịch vào dịp Giáng sinh hay không. Công ty điều hành đường sắt quốc gia Pháp SNCF đã cắt giảm 70% lịch trình tàu, nhưng đang có kế hoạch khôi phục việc phục vụ hành khách như bình thường kể từ ngày 15/12.

Pháp hiện ghi nhận hơn 2,1 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có trên 48.000 trường hợp tử vong. Đây là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh ở châu Âu và là tâm dịch COVID-19 lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

Quỳnh Chi

vtv.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Quảng Ninh trải lòng về thành tựu ‘10 năm có 1’ nhìn từ siêu dự án nửa tỷ USD được chấp thuận chỉ trong 24 giờ

Mới đây, một siêu dự án điện từ pin năng lượng mặt trời 500 triệu USD được chính quyền Quảng Ninh chấp thuận đầu tư chỉ vẻn vẹn trong vòng 24 giờ. Thủ tục hành chính tại tỉnh đang được cải cách mạnh mẽ, như lời của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn, đã đạt hiệu quả ở mức giảm tới 40% - 60% về mặt thời gian giải quyết...

Vốn điều lệ VinFast tăng lên 42.500 tỷ đồng, cao hơn cả Vingroup, Vinhomes

VinFast hiện có 6 cổ đồng, gồm 2 cổ đông tổ chức và 4 cổ đông cá nhân. Tập đoàn Vingroup là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 51,5%.

Jack Ma xuất hiện trong một hội nghị cùng ông Putin nhưng không phát biểu câu nào

Jack Ma dường như đã thận trọng hơn về mặt lời nói.

Đọc thêm