Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại

16/03/2020 03:56 PM | Kinh doanh

Đồng tình với quyết định hoãn giải F1 là cần thiết vì sức khỏe cộng đồng trong dịch Covid-19, dù lỡ nhịp kinh doanh đầy nuối tiếc nhưng nhiều người vẫn lạc quan về cơ hội bùng nổ trở lại.

Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại
 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 1.

Khai trương đã được hơn hai tuần lễ, showroom Hanoi Circuit Merchandise trên đường Láng Hạ khá thưa thớt khách. Cửa hàng này chuyên phân phối vật phẩm như áo phông, balo, khăn mũ, đồ lưu niệm liên quan đến giải F1.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 2.

Tình hình dịch bệnh còn phức tạp cộng với thông tin giải F1 chặng Hà Nội bị hoãn khiến kế hoạch kinh doanh của cửa hàng được điều chỉnh lại. "Từ ngày 15/3, cửa hàng tạm dừng bán vé F1 đến khi có thông báo mới", nhân viên cửa hàng cho biết.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 3.

"Phải hoãn giải đua là điều không ai muốn, chỉ mong chương trình sớm diễn ra trong năm nay", nhân viên showroom chia sẻ.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 4.

Cùng cảnh "lỡ nhịp" như Hanoi Circuit Merchandise, không ít cửa hàng trên đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô (Nam Từ Liêm) đã chi tiền sang sửa, cải tạo không gian hàng quán từ khi đường đua xe F1 được thi công gần đó.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 5.

Anh Quang Tuấn, chủ nhà hàng thực phẩm trên đường Lê Quang Đạo cho biết, anh đã chi hơn 10 triệu đồng để lắp kính cho khu vực ban công tầng 2 và tầng 3 cửa hàng để khách đến đây có tầm nhìn, tiện theo dõi giải đua xe. Riêng khoản đầu tư bàn ghế, đồ dùng pha chế đã hơn 12 triệu đồng.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 6.

“Khi nghe tin giải đua xe F1 tạm hoãn để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng trong đợt dịch Covid-19 thì mình hoàn toàn ủng hộ, chỉ là không khỏi tiếc vì rất mong chờ đây là một cơ hội để cửa hàng bùng nổ doanh thu”, anh Tuấn hy vọng.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 7.

Với vị trí đẹp, gần tòa nhà điều hành trung tâm đường đua xe F1, chị Quỳnh Nga, chủ một cửa hàng đồ uống cho biết, hơn 3 tuần gấp rút hoàn thiện, cửa hàng vừa khai trương giữa tháng 3 đã khá đông khách. Chị còn dự định mở rộng thêm không gian cửa hàng để phục vụ cho khách xem đua xe. Tuy nhiên, khi có tin tạm hoãn F1 thì chị tạm ngừng kế hoạch mở rộng, chỉ duy trì hoạt động hiện tại.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 8.

"Đây là một năm khó khăn của rất nhiều người kinh doanh. Tôi rất mong chờ giải đua xe quay trở lại sớm để chúng tôi có thêm cơ hội tốt hơn", chị Nga nói.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 9.

Nhiều hộ kinh doanh quanh khu vực trường đua hi vọng dịch bệnh Covid-19 sớm được khống chế để giải đấu diễn ra như kế hoạch, giúp họ làm ăn tốt hơn.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 10.

Tối 13/3, Hà Nội đã chính thức ra thông báo hoãn chặng đua F1 (diễn ra từ ngày 3/4/2020 đến 5/4/2020) với khoảng 100.000 du khách tham dự. Đây là một quyết định nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ khi dịch Covid-19 tiếp diễn. Hiện tại toàn bộ cơ sở vật chất chuẩn bị cho giải đua F1 ở Việt Nam đều đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Quyết định này nhận được nhiều sự đồng tình của người dân. "Hy vọng giải đua xe vẫn sẽ được diễn ra trong năm nay như kế hoạch", anh Quang Huy, trú tại Lê Quang Đạo chia sẻ.

 Phấp phỏng vì Covid-19, dân kinh doanh mong chờ giải đua F1 sớm trở lại - Ảnh 11.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân Sinh

Từ khóa:  f1, covid-19, kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Không được hưởng lợi nhiều từ chính sách gia hạn nộp thuế, Vinatex đề xuất hỗ trợ chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn

Vinatex cho biết, tinh thần của công ty là không sa thải người lao động, nhưng vẫn đang phải giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, kêu gọi người lao động đoàn kết, cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch, với phương châm doanh nghiệp còn tồn tại thì người lao động còn việc làm, còn nguồn sống.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm