Zing MP3 bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền nhạc Hàn Quốc

05/08/2014 10:46 PM | Pháp luật

Việt Giải Trí đã ghi nhận gần 1 tỉ lượt nghe, xem các bài hát Hàn Quốc trên trang Zing MP3 mà đơn vị này có bản quyền.

Zing MP3 bị khởi kiện vì vi phạm bản quyền nhạc Hàn Quốc

Công ty Việt Giải Trí – đơn vị có quyền chính thức phân phối và khai thác các nội dung K-Pop tại Việt Nam đã chính thức khởi kiện trang Zing MP3 thuộc Công ty cổ phần VNG vì đã sử dụng các sản phẩm mà công ty này sở hữu mà không trả tác quyền.

Theo đơn kiện, trang mp3.zing.vn đã sử dụng các sản phẩm âm nhạc Hàn Quốc trong hoạt động kinh doanh thương mại mà không trả tiền cho chủ thể quyền, tức làvi phạm nghĩa vụ thanh toán được quy định tại Khoản 1, Điều 33, Luật Sở hữu trí tuệ.

Qua theo dõi, Việt Giải Trí đã ghi nhận gần 1 tỉ lượt nghe, xem các bài hát Hàn Quốc trên trang Zing MP3 mà đơn vị này có bản quyền.Vì vậy, Việt Giải Trí đã gửi đơn khiếu kiện và đề nghị tòa án buộc VNG thanh toán tiền thù lao cho Việt Giải Trí là 4 tỉ đồng.

Trước đó,các đơn vị quản lý nội dung từ phía Hàn Quốc, đó là KT Corporation cũng như đơn vị sản xuất SM Entertainment, JYP Entertainment đã gửi công văn trực tiếp đến cho VNG yêu cầu VNG, Zing MP3 chấm dứt ngay tình trạng xâm phạm bản quyền cũng như gỡ bỏ các sản phẩm âm nhạc thuộc sở hữu của KT, SM, JYP. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền can thiệp vào tình trạng xâm phạm nội dung K-Pop; các đơn vị xâm phạm phải chịu trách nhiệm và án phạt theo quy định của Pháp luật.

Việt Giải Trí cũng đã nhiều lần gửi công văn thông báo và đề nghị hợp tác đến VNG, là đơn vị chủ quản của website www.mp3.zing.vn về việc bản quyền nhạc Hàn Quốc mà Zing đang kinh doanh thu tiền của khách hàng nhưng không nhận được thiện chí hợp tác của đơn vị này.

Tòa án đã chôn vùi trang tải nhạc miễn phí đầu tiên như thế nào?

Theo ĐHVH

thanhhuong

VTV Online

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Agribank bán nhà ở phố cổ Hà Nội gần 700 triệu đồng/m2 và nợ thế chấp bằng 19 bất động sản

Ngân hàng thông báo bán tài sản tại số 19 phố Hàng Chiếu, lô đất có diện tích 160 m2 được rao với giá khởi điểm 107 tỷ đồng.

Cận cảnh "thành phố lăng mộ" xa hoa, tráng lệ độc nhất ở Thừa Thiên Huế

Nghĩa trang làng An Bằng thuộc xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) được biết đến với những khu lăng mộ được xây dựng xa hoa, tráng lệ. Nơi đây cũng được nhiều người dân, du khách khi tới tham quan gọi với cái tên là “thành phố lăng mộ”.

Ngày mai, giá xăng có khả năng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/lít

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm đều giảm.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm