Vụ '64 chai Dr Thanh có cặn': Xử phạt chủ cơ sở phân phối

28/12/2015 21:31 PM | Pháp luật

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau vừa có quyết định xử phạt vị phạm hành chính vụ 64 chai trà thảo mộc Dr Thanh có cặn. Đối tượng bị xử phạt là ông Đoàn Quốc Việt, đại diện cho Cty TNHH MTV SX- TM- DV Việt Loan (Cty Việt Loan), có trụ sở tại Phường 8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Theo quyết định xử phạt trên thì chủ công ty này bị xử phạt 12,5 triệu đồng bởi đã vi phạm hành vi: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, hoặc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết thời hạn trên 3 tháng, quy định tại điểm C, khoản 3, điều 24, Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.

Cũng theo quyết định xử phạt này, với hành vi sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, ông Đoàn Quốc Việt, đại diện Cty Việt Loan cũng bị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau xử phạt thêm 4 triệu đồng.

Trước đó, ngày 21/12, đoàn thanh tra liên ngành do Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau (thuộc Sở Y tế tỉnh Cà Mau) chủ trì đã tiến hành kiểm tra Cty Việt Loan là đơn vị kinh doanh các mặt hàng nước giải khát và là nhà phân phối của Công ty TNHH TNHH SX – TM – DV Number One.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện ở kho của Cty Việt Loan có 64/181 thùng sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh (ngày sản xuất 10/07/2015, hạn sử dụng 10/7/2016 và ngày sản xuất 11/7/2015, hạn sử dụng 11/7/16) loại 24 chai 350 ml/thùng, bên trong mỗi thùng có từ 1 đến 3 chai có cặn lơ lửng, trắng đục nhìn cảm quan thấy được. Các sản phẩm này đã được niêm phong giao chủ cơ sở bảo quản, quản lý, không được bán ra thị trường.

Theo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau, tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện Cty Việt Loan không đạt nhiều tiêu chí về an toàn thực phẩm, như: điều kiện vệ sinh cơ sở (địa điểm, môi trường, thiết kế, bố trí nhà xưởng, hệ thống xử lý thải thải), trang thiết bị dụng cụ (phương tiện rửa và khử trùng tay, thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại, thiết bị, dụng cụ dùng để bao gói, bảo quản, vận chuyển…).

Các điều kiện thực tế như sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh (trần lợp tole, nền xi măng, để sản phẩm trực tiếp xuống nền qua lớp giấy carton bao bì); không có thiết bị chuyên dùng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió và độ chiếu sáng chưa đảm bảo; chất hàng chồng lên nhiều lớp quá quy định của nhà sản xuất.

Cùng chuyên mục
XEM