Việt kiều tranh chấp nhà ở tại Việt Nam

11/12/2013 10:02 AM | Pháp luật

Tranh chấp quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất giữa Việt Kiều tại Việt Nam, giải quyết thế nào cho hợp lý?

Trong chuyên mục "Mỗi tuần một câu hỏi", kênh truyền hình FBNC nhận được một câu hỏi như sau:

Ngôi nhà mà gia đình tôi đang ở đứng tên sở hữu của ba tôi, nhưng trước khi qua đời ba tôi không để lại di chúc cho con cái. Nhà tôi có 5 anh chị em, trong đó có 3 người đã định cư tại Mỹ. Tại Việt Nam chỉ còn lại mẹ, tôi và một người chị. Mẹ tôi muốn chuyển quyền sở hữu nhà và đất lại cho tôi. Tuy nhiên các anh chị em của tôi tại Mỹ không đồng tình. Vậy trong trường hợp này, mẹ tôi có thể chuyển quyền sở hữu nhà cho một mình tôi hay không? Thủ tục như thế nào? Liệu các anh chị em của tôi tại Mỹ có quyền thừa kế hợp pháp hay không? Giả sử có tranh chấp xảy ra sẽ được sử lý như thế nào?

Hãy cùng xem video dưới đây để tìm câu trả lời thỏa đáng cho trường hợp trên:
  


thuydtt

Theo FBNC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 24 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường, 24 tuổi, tâm sự.

Đọc thêm