Từ mai, người nước ngoài có thêm 5 cửa khẩu để hoàn thuế GTGT

30/06/2014 05:54 PM | Pháp luật

Trước đây, đã có 2 cửa khẩu đã được thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh).

Từ mai, người nước ngoài có thêm 5 cửa khẩu để hoàn thuế GTGT
Ảnh: Tuổi trẻ
Chuyên mục "Văn bản pháp luật" mới sẽ được CafeBiz cập nhật thường xuyên các tin tức và văn bản pháp luật về kinh doanh, doanh nghiệp, Thuế-Phí-Lệ Phí, Bảo hiểm, Kế toán - Kiểm toán, Lao động - Tiền lương... đến quý bạn đọc.Các điều kiện bổ sung để được hoàn thuế

Từ ngày mai (1/7/2014), Thông tư 72/2014/TT-BTC được Bộ Tài chính đã ban hành thay thế cho TT số 58/2012/TT-BTC, Quyết định 1317/QĐ-BTC sẽ chính thức có hiệu lực.

Theo thông tư này, ngoài các điều kiện cũ giống với Thông tư 58/2012/TT-BTC, hàng hóa của người nước ngoài mang vào Việt Nam được hoàn thuế GTGT phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:

- Không thuộc các mặt hàng được hoàn thuế GTGT của người nước ngoài theo Thông tư 08/2003/TT-BTC về hoàn thuế với cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự.

- Hàng mua tại Việt Nam, có hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế được lập trong thời gian tối đa 60 ngày tính đến ngày người nước ngoài xuất cảnh.

- Giá trị hàng hóa trên tờ khai/hóa đơn mua tại 1 cửa hàng/ngày tối thiểu từ 2 triệu trở lên.

Xem toàn văn Thông tư 72/2014/TT-BTC

Mở rộng thêm 5 cửa khẩu hoàn thuế

Đầu tháng 6/2014, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc mở rộng áp dụng về việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh từ 2 cửa khẩu lên 7 cửa khẩu, áp dụng từ ngày 1/7/2014. 

Theo công văn của Thủ tướng, việc hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài mua hàng tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh sẽ được tổ chức mở rộng thêm ở 5 cửa khẩu trên lãnh thổ Việt Nam gồm: Sân bay quốc tế Đà Nẵng và Cam Ranh; các Cảng biển quốc tế: Khánh Hội (thành phố Hồ Chí Minh), Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Trước đây, đã có 2 cửa khẩu đã được thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng là sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh). 

Như vậy, từ ngày 01/07/2014, du khách nước ngoài vào Việt Nam mua hàng hóa mang theo người khi xuất cảnh sẽ có 7 địa điểm để hoàn thuế.


Bạch Dương

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm