Sẽ điều tra xử lý nghiêm vụ công ty Mỹ hối lộ quan chức Việt Nam

07/11/2014 10:27 AM | Pháp luật

Đây là lời khẳng định của Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 6/11 khi được hỏi thông tin về vụ tập đoàn Bio-Rad hối lộ quan chức Việt Nam 2,2 triệu USD.

Sẽ điều tra xử lý nghiêm vụ công ty Mỹ hối lộ quan chức Việt Nam

Bà Phạm Thu Hằng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc các bộ, ngành liên quan của Việt Nam đang khẩn trương tiến hành xác minh tìm hiểu thông tin và quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện ra sai phạm”. 

Theo bà Phạm Thu Hằng, ngày 6/11, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thư gửi cho Phó Đại sứ Mỹ tại Việt Nam để yêu cầu Mỹ cùng hợp tác trong việc tìm hiểu thông tin về vụ việc này. Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: “Với chức năng và vai trò của Bộ Ngoại giao, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng của Mỹ khi được yêu cầu và trong lĩnh vực mà chúng tôi phụ trách”.

Được biết, hôm 5/11, Bộ Y tế đã gửi công văn hỏa tốc tới Bộ Công an đề nghị xác minh, điều tra làm rõ thông tin Công ty Bio-Rad của Mỹ hối lộ 2,2 triệu USD cho quan chức ở Việt Nam. 

Trong công văn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ thông tin bài báo nói trên để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi sai phạm. 

Trường hợp thông tin nói trên không đúng, đề nghị Bộ Công an công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân không hoang mang, đảm bảo niềm tin của nhân dân đối với Nhà nước nói chung và ngành y tế nói riêng.

>> Vụ Bio-Rad hối lộ: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc

Theo S.Thương

 

Công an nhân dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm