Nguyên Giám đốc Sanyo Việt Nam tham ô 150 tỷ lấy tiền bao nhân tình

25/04/2013 02:15 PM | Pháp luật

Nguyên Giám đốc Sanyo Việt Nam tham ô 150 tỷ lấy tiền bao nhân tình
 Sáng ngày 24/04, TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Nishimura Setsuo (Giám đốc quản trị phụ trách về kế toán và nhân sự Công ty Điện tử Sanyo) về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản cáo trạng, năm 2004 Nishimura Setsuo được công ty Sanyo ở Nhật Bản bổ nhiệm tới làm việc tại Công ty TNHH Sanyo Việt Nam - khu công nghiệp Biên Hòa 2 giữ chức Giám đốc quản trị phụ trách về kế toán và nhân sự.

Khoảng tháng 3/2005, Nishimura Setsuo có quan hệ tình cảm thân thiết với Dương Thị Thanh Nhàn (TP.HCM), sau đó Nhàn đặt vấn đề cần tiền để mở nhà hàng, khách sạn.

Nể tình người đẹp, lợi dụng sự tín nhiệm của công ty, Nishimura Setsuo đã làm chứng từ, thủ tục gian dối bằng cách khai và lập danh sách khống cho nhân viên công ty đi nước ngoài nhiều lần, trong một thời gian dài để tự ý rút một lượng tiền lớn cho Nhàn mượn và tiêu xài cá nhân.

Từ tháng 7/2008 đến 4/2009, số tiền mà Nishimura Setsuo đã tự ý làm thủ tục rút tiền USD từ tài khoản của Công ty TNHH Sanyo Việt Nam mở tại Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi quận 1 là 464.000 USD

Từ tháng 10/2008 đến tháng 4/2009, Nishimura Setsuo cũng rút tổng cộng 26 lần tiền VNĐ từ tài khoản của công ty, số tiền trên 132 tỷ đồng.

Theo lời khai của Nishimura Setsuo, ngoài số tiền chiếm đoạt của Công ty, Nishimura Setsuo còn đưa cho Dương Thị Thanh Nhàn 500.000 USD tiền cá nhân, nhưng Nhàn không thừa nhận, vì việc giao nhận tiền giữa hai bên không có giấy tờ nên không có căn cứ để kết luận.

Theo báo cáo thiệt hại từ Công ty TNHH Sanyo Việt Nam, lượng tiền mà vị Giám đốc tài chính này rút ruột lên tới 530.000 USD và trên 132 tỷ đồng.

HĐXX đã khẳng định mức độ phạm tội của Nishimura Setsuo là rất nguy hiểm, không những xâm phạm quyền lợi sở hữu về tài sản của doanh nghiệp nước ngoài mà còn gây mất trật tự xã hội tại địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, số tiền bị cáo chiếm đoạt rất lớn và đến nay vẫn chưa thu hồi được.

Do vậy, TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp thuận đơn kháng cáo của VKS ND tỉnh Đồng Nai tăng án cho tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của Nishimura Setsuo từ 20 năm tù giam lên án chung thân.

Theo Thạch Thảo

duchai

Vietnamnet

Từ khóa:  Nishimura Setsuo, sanyo, tham ô
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm