Khởi tố, bắt giam nguyên Chánh Thanh tra Sở GTVT

24/02/2016 08:35 PM | Pháp luật

Trong thời gian công tác, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực tài chính và chưa làm tốt vai trò, trách nhiệm được giao. Đình chỉ công tác Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa Cách chức Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp Bắt Phó chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông

Ngày 24-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đỗ Anh Tài (58 tuổi) – nguyên Chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Tháp về hành vi lập quỹ trái phép.

Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ việc, phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Trước đó, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp đã kỷ luật với hình thức cách chức Chánh thanh tra đối với ông Đỗ Anh Tài và cấp phó là Nguyễn Ngọc Ẩn.

Theo ngành chức năng, quá trình công tác, ông Tài để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực tài chính và chưa làm tốt vai trò, trách nhiệm của Chánh Thanh tra.

Riêng ông Ẩn đã không làm tốt công tác tham mưu cho cấp trên về lĩnh vực quản lý được giao. Khi xác minh vụ việc không làm theo quy trình, thủ tục, biên bản gây bức xức cho cá nhân cá có liên quan.

Theo Văn Vĩnh - Thanh Phong

Công An Nhân Dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm