Khởi tố, bắt giam nguyên Chánh Thanh tra Sở GTVT

24/02/2016 20:35 PM | Pháp luật

Trong thời gian công tác, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực tài chính và chưa làm tốt vai trò, trách nhiệm được giao. Đình chỉ công tác Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa Cách chức Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp Bắt Phó chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông

Ngày 24-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đỗ Anh Tài (58 tuổi) – nguyên Chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Tháp về hành vi lập quỹ trái phép.

Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ việc, phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Trước đó, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp đã kỷ luật với hình thức cách chức Chánh thanh tra đối với ông Đỗ Anh Tài và cấp phó là Nguyễn Ngọc Ẩn.

Theo ngành chức năng, quá trình công tác, ông Tài để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực tài chính và chưa làm tốt vai trò, trách nhiệm của Chánh Thanh tra.

Riêng ông Ẩn đã không làm tốt công tác tham mưu cho cấp trên về lĩnh vực quản lý được giao. Khi xác minh vụ việc không làm theo quy trình, thủ tục, biên bản gây bức xức cho cá nhân cá có liên quan.

Theo Văn Vĩnh - Thanh Phong

Cùng chuyên mục
XEM