Keangnam 'đòi' bộ Tài chính tiền tỉ đã nộp thuế

18/10/2013 10:36 AM | Pháp luật

Xin hoàn thuế nhập khẩu vào giá trị gia tăng 1,136 tỉ đồng đã nộp cho các vật tư thuộc hạng mục hệ thống tường vây theo yêu cầu của cơ quan hải quan.

Keangnam 'đòi' bộ Tài chính tiền tỉ đã nộp thuế
Công ty Keangnam Vina, chủ đầu tư dự án Tổ hợp khách sạn – trung tâm thương mại – văn phòng – công viên thiên niên kỷ Keangnam Hà Nội Landmark Tower tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa có đề nghị Bộ Tài chính xem xét việc xin hoàn thuế nhập khẩu vào giá trị gia tăng 1,136 tỉ đồng đã nộp trong quá trình xây dựng dự án nói trên.

Theo Keangnam Vina, do các vật tư, thiết bị cần cho dự án đều là hàng trong nước chưa sản xuất được nên công ty đã phải tiến hành nhập khẩu, để đảm bảo chất lượng của tổ hợp khách sạn – trung tâm thương mại – văn phòng – công viên thiên niên kỷ Keangnam.

Sau khi có xác nhận của Bộ Xây dựng, doanh nghiệp đã đăng ký danh mục hang nhập khẩu miễn thuế theo hướng dẫn của cơ quan hải quan. Tuy nhiên từ tháng 10.2010, phía cơ quan hải quan cho rằng một số mặt hàng thuộc hạng mục hệ thống tường vây trong nước đã sản xuất được và tiến hành thu thuế nhập khẩu.

Sau khi được bộ Kế hoạch và Đầu tư xác nhận, kính và vật tư đồng bộ kèm theo (thi công mặt ngoài của công trình có thể chịu được động đất lên tới 7 độ richte, có khả năng cách nhiệt, cách âm, không đổ mồ hôi, không đọng sương trong mọi điều kiện, có khả năng chống lại tia cực tím và tia tử ngoại) có tính năng vượt trội hiện nay trong nước chưa sản xuất được. Đây cũng được doanh nghiệp cho biết chính là các vật tư thuộc hạng mục hệ thống tường vây đã nộp thuế nhập khẩu theo yêu cầu. Vì vậy, doanh nghiệp đã đề nghị Bộ Tài chính hoàn lại 1,136 tỉ đồng tiền thuế các loại đã nộp cho mặt hàng trên.


Theo Minh Minh

thuyntt

Sài Gòn tiếp thị

Từ khóa:  Keangnam, Keangnam, hoàn thuế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm