Giữ giấy phép kinh doanh quán ăn bị khách tố trên Facebook

05/08/2015 09:19 AM | Pháp luật

Chiều 4/8, đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu đã làm việc với chủ cơ sở kinh doanh quán ăn chặt chém bị du khách phản ánh trên mạng xã hội Facebook.

Giữ giấy phép kinh doanh quán ăn bị khách tố trên Facebook
Quán 62B Võ Thị Sáu, phường 2, TP Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc, chủ “Quán ăn gia đình” Nguyễn Thị Dung (42 tuổi, trú tại đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu) thừa nhận phiếu tính tiền do mạng xã hội đưa lên đúng là của quán mình.

Sau khi xem xét các giấy tờ, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Dung vì hành vi ghi mập mờ trong hóa đơn.

 

Chủ quán 62B Võ Thị Sáu Nguyễn Thị Dung (thứ hai từ phải sang) và nhân viên tính tiền của quán (đầu tiên từ phải sang) làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu chiều 4-8 - Ảnh: Đông Hà.
Chủ quán 62B Võ Thị Sáu Nguyễn Thị Dung (thứ hai từ phải sang) và nhân viên tính tiền của quán (đầu tiên từ phải sang) làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu chiều 4/8.

Cụ thể, tại hóa đơn ghi khách uống 15 lon bia với giá 25.0000 đồng/lon hết 400.000 đồng nhưng thực tế khách chỉ uống hết 5 lon. Giải thích chuyện này với đoàn kiểm tra, nhân viên tính tiền của “Quán ăn gia đình” cho biết, sau khi tính tiền, khách phản ánh vì sao uống hết 5 lon bia mà tính 15 lon nên đã trả lại khách 300.000 đồng(?).

Tuy nhiên trên hóa đơn không thể hiện sự việc trừ tiền này nên ngành chức năng đã lập biên bản về hành vi “mập mờ trong hóa đơn khiến khách hàng hiểu nhầm”.

Theo quan sát của Tuổi Trẻ, chiều 4/8, trên tường những quán này có dán tờ giấy ghi mức giá các loại hải sản đã được đăng ký với ngành chức năng nhưng những tờ giấy này còn khá mới.

Bà Trương Thị Hường, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu: “Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm các quán ăn làm ăn kiểu chụp giựt, mập mờ làm mất đi hình ảnh của Vũng Tàu. Các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu gian lận thương mại, lừa đảo du khách chúng tôi sẽ chuyển cho cơ quan công an điều tra, làm rõ. Những quán nào hành vi đã rõ thì kiên quyết rút giấy phép”

Ngoài ra, trong quyển sổ thực đơn ghi các món ăn và giá cả của quán ăn này, phần giá tôm sú và một số loại hải sản được in bằng một tờ giấy khác, nằm ở sau cùng. Được biết, quán ăn này mới đi vào hoạt động vào đầu năm 2015.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tạm giữ giấy phép kinh doanh của “Quán ăn gia đình”.

Ông Võ Quý Khanh, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, đoàn sẽ tham mưu cho  UBND TP Vũng Tàu xử phạt chủ quán này mức phạt 5 triệu đồng.

Bà Trương Thị Hường, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết thêm, sẽ đưa “Quán ăn gia đình" tại địa chỉ 62B Võ Thị Sáu vào danh sách “đen”, đồng thời đề nghị cơ quan truyền thông nêu tên để cảnh báo du khách.

Theo Đông Hà

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Đọc thêm