Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi đi nhặt rác 1 năm

07/10/2013 16:07 PM | Pháp luật

Luật sư của cựu thủ tướng Italia Silvio Berlusconi vừa xác nhận, nhà cựu lãnh đạo này được chọn 12 tháng lao động công ích thay cho bị quản thúc tại gia.

Điều bẽ mặt lớn nhất với tỷ phú truyền thông Berlusconi, 77 tuổi, sẽ là cùng với những người khác - cũng bị kết án tù - làm các việc "thấp kém" như cắt cỏ tại công viên hoặc nhặt rác.

Do tuổi cao nên ông Berlusconi không thể thực hiện mức án 4 năm tù giam vì tội trốn thuế - sau này giảm xuống còn một năm - và được lựa chọn thi hành án tại nhà hoặc lao động công ích.

Luật sư của cựu Thủ tướng Berlusconi là Francesco Coppi nói: "Chúng tôi sẽ có kiến nghị chính thức vào cuối tuần này dù bản án hoàn toàn không công bằng. Chúng tôi đang thu thập tài liệu cần thiết để trình kiến nghị chính thức lên cơ quan pháp luật. Chúng tôi sẽ trình bày về loại, mức độ công việc có thể thực hiện dựa trên tuổi tác của người thực hiện".

Đội luật sư của cựu Thủ tướng Berlusconi cũng kiến nghị việc lao động công tích sẽ được thực hiện tại Rome thay vì ở Milan - thành phố quê hương của ông Berlusconi.

Một tòa án ở Milan sẽ ra phán quyết về hình phạt cụ thể với ông Berlusconi, song vì một số lý do kỹ thuật, mãi tới Giáng sinh quyết định mới được công bố - đồng nghĩa với việc nhà cựu lãnh đạo này sẽ có thêm vài tuần tự do.

Berlusconi bị kết tội năm ngoái và mùa hè vừa rồi, tòa án tối cao Italia mới xác nhận phán quyết và bản án.

Cựu Thủ tướng Berlusconi bị kết án 7 năm tù vì tội giao cấu với gái mại dâm vị thành niên, 4 năm tù lạm dụng chức quyền để giấu tội. Tuy nhiên, ông này vẫn còn 2 cấp kháng cáo trước khi việc kết tội và trừng phạt được xác nhận.

Theo Hoài Linh

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM