Bầu Kiên đề nghị triệu tập đại diện Bộ Công thương, Bộ Tài chính, VP chính phủ, ông Trần Mộng Hùng

16/04/2014 10:55 AM | Pháp luật

Bầu Kiên cũng đề nghị triệu tập cả ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB và đề nghị xử trước 3 tội danh của ông liên quan đến ACB.

Tại buổi khai mạc phiên tòa diễn ra sáng nay 16/4, bị cáo Nguyễn Đức Kiên tức bầu Kiên cho rằng ông bị buộc tội kinh doanh trái phép, nên cần triệu tập nhiều người liên quan khác nữa.

"Tôi bị buộc tội 4 tội danh trong khi trong các tháng qua tôi có nhiều đơn lên tòa về việc tôi bị oan, đề nghị tòa cho dư luận biết để biết sự thựccủa vụ án này là gì. Tôi đề nghi tiến hành phiên tòa xử 3 tội danh không liên quan đến các thành viên ACB".

"Ngày
 hôm qua 15/04 tôi nhận được ý kiến của ông giám thị trại giam măc đồng phục trại cấp. Tôi có quyền công dân, không có nghĩa vụ mặc đồng phục trại. Kiến nghị không áp dụng các biện pháp cùm chân tôi áp giải".

Bầu Kiên nói rõ ràng: “Tôi bị buộc tội kinh doanh trái phép nên tôi đề nghị mời đại diện phòng đăng ký kinh doanh HCM, Hà Nội, đại diện Bộ công thương, bộ Tài chính vì đây là những bộ đồng ý cấp phép kinh doanh cho tôi, đồng thời mời đại diện Văn phòng chính phủ vì trong hoạt động kinh doanh của tôi, tôi được VPCP chấp thuận và đề nghị Bộ kế hoạch đầu tư cấp phép kinh doanh”.

Bầu Kiên cũng đề nghị triệu tập các cá nhân: ông Trần Mộng Hùng - nhân chứng, ông Đỗ Minh Toàn - đoàn chủ tịch hội đồng tín dụng ACB trước khi ông Kiên bị bắt.

Đề nghị triệu tập bổ sung ông Dũng - giám đốc ACB, bà Lâm giám đốc Chi nhánh Thăng Long, ông Quang nguyên vụ trưởng vụ pháp chế tổng cục thuế- người đã xử lý việc quyết toán thuế của BIB trước khi ông nghỉ hưu.

“Tôi bị buộc tội 4 tội danh trong khi 20 tháng qua tôi có nhiều đơn cho rằng tôi không có tội, tôi bị oan, tôi mong phiên tòa xét xử sớm, công khai để cho dư luận biết thực chất của vụ án này là gì.

Tôi không liên quan đến vụ án Huyền Như nên yêu cầu tòa xét xử trước 3 tội danh liên quan đến các thành viên của ACB nên sự vắng mặt của ông Giá không ảnh hưởng”. 

Theo Hải Minh

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm