Bắt giám đốc Công ty CP thực phẩm công nghệ Sài Gòn

25/01/2014 06:49 PM | Pháp luật

Theo nhận định của cơ quan cảnh sát điều tra, đây là một tổ chức tội phạm mang tính chất xuyên quốc gia, bao gồm người trong nước cấu kết với tội phạm nước ngoài để thực hiện hành vi buôn lậu.

Bắt giám đốc Công ty CP thực phẩm công nghệ Sài Gòn
Hôm qua 24.1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam 4 tháng, gồm: Lê Dũng (Giám đốc Công ty CP thực phẩm công nghệ Sài Gòn - CPTPCN SG), Trần Thị Bích Tuyền (đại diện Công ty Blue C.T Campuchia), Nguyễn Quốc Dung (hành nghề tự do, ngụ Q.Tân Bình), Quách Văn Quý (Phó giám đốc chi nhánh Bình Đông thuộc Công ty CPTPCN SG), Mai Khắc Trường, Lê Tiến Cường (nhân viên Công ty CPTPCN SG), Phạm Tấn Đức (quyền Giám đốc chi nhánh Bình Đông) để điều tra làm rõ về hành vi buôn lậu.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, ngày 24.9.2013, tại cảng Cát Lái, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam đã kiểm tra phát hiện trên tờ khai hải quan (ngày 20.9.2013) do Công ty CPTPCN SG (nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) mở, ghi tên hàng xuất khẩu trong 2 container là thuốc lá điếu trị giá hàng hóa hơn 23,6 tỉ đồng. Tuy nhiên hải quan kiểm tra thực tế phát hiện 2 container trên là 20.000 kg gạo trắng. 

Trong khi Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam đang thực hiện lệnh khám phương tiện vận tải đối với 2 container trên thì một người của Công ty Blue C.T Campuchia vận chuyển tiếp 2 container chứa 2.059 thùng thuốc lá trong đó có 1.140 thùng thuốc lá hiệu Bastos và 919 thùng thuốc lá hiệu Caraven “A” vào cảng Khu vực IV (Cảng ICD III Transimex) nhằm đánh tráo 2 container chứa số gạo bị phát hiện trước đó. Tuy nhiên, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn Khu vực IV (ICD) Transimex đã phát hiện và tạm giữ số hàng trên để phục vụ cho công tác điều tra xử lý.

Ngày 3.10.2013, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã ra quyết định khởi tố vụ án buôn lậu và chuyển hồ sơ, tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM để điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo nhận định của cơ quan cảnh sát điều tra, đây là một tổ chức tội phạm mang tính chất xuyên quốc gia, bao gồm người trong nước cấu kết với tội phạm nước ngoài để thực hiện hành vi buôn lậu. Thực tế bản chất của bọn chúng là nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT của nhà nước bằng cách thành lập các công ty tại nước ngoài, ký kết các hợp đồng kinh tế giả tạo, xuất khẩu với loại hàng hóa có giá trị thấp nhằm tạo dựng bộ hồ sơ xuất khẩu hoàn chỉnh để hoàn thuế GTGT. Khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra thì các đối tượng nước ngoài lẩn trốn, các đối tượng trong nước đổ trách nhiệm cho người nước ngoài, gây khó khăn cho điều tra. 


Theo Đàm Huy

thuyntt

Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm