Ai chịu trách nhiệm nếu xảy ra vi phạm trật tự xây dựng?

20/08/2014 02:25 PM | Pháp luật

Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời, hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, lãnh đạo địa phương đó và cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa bàn phải chịu trách nhiệm.

Ai chịu trách nhiệm nếu xảy ra vi phạm trật tự xây dựng?
Ngày 19/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND các quận huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.

Lãnh đạo Hà Nội cho rằng, trong thời gian gầy đây nhiều trường hợp xây dựng sai phép, không phép đã xuất hiện trở lại, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng tới trật tự kỷ cương đô thị. Để tăng cường công tác quản lý, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn quy định mức xử phạt trong lĩnh vực xây dựng theo nghị quyết của HĐND TP vừa ban hành.

Bên cạnh đó Sở Xây dựng và các địa phương cần thực hiện đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng công trình, đồng thời xử lý các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định, chịu trách nhiệm trước cấp trên nếu để xảy ra vi phạm.

Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu Sở Xây dựng củng cố lực lượng thanh tra xây dựng, đảm bảo vai trò giám sát, kiểm tra quản lý trật tự xây dựng, phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các trường hợp nổi cộm về vi phạm trật tự xây dựng.

Định kỳ hàng tháng Sở Xây dựng phải có trách nhiệm báo cáo về số vụ vi phạm trật tự xây dựng và kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm trên địa bàn, những vấn đề phức tạp, vượt quá thẩm quyền phải báo cáo UBND TP để chỉ đạo giải quyết.

Ông Hùng cũng lưu ý, địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời, hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc công luận, lãnh đạo địa phương đó và cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và Giám đốc Sở Xây dựng phải là người đề xuất xử lý trách nhiệm của cán bộ phụ trách địa bàn.


Theo Thành Nam

thuyntt

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm