Phẫn nộ việc bác sĩ Ấn Độ bị đuổi khỏi nhà trọ vì chủ nhà sợ COVID-19

26/03/2020 10:00 AM | Thời sự

Ấn Độ bắt đầu thời gian phong toả 21 ngày từ hôm 24/3, trong bối cảnh các chuyên gia cảnh báo nước này sẽ hứng một làn sóng lây nhiễm nếu các bước đi quyết liệt không được áp dụng để ngăn chặn.

Phẫn nộ việc bác sĩ Ấn Độ bị đuổi khỏi nhà trọ vì chủ nhà sợ COVID-19

Cơ sở hạ tầng y tế của Ấn Độ còn nghèo nàn và cực kỳ thiếu y bác sĩ.

Một số bác sĩ sống ở nhà thuê đã bị chủ nhà đuổi đi vì sợ nguy cơ lây nhiễm.

“Trên khắp cả nước, nhiều y bác sĩ đang bơ vơ trên đường cùng với hành lý của mình, không có chỗ nào để đi”, hiệp hội đại diện cho 2.500 bác sĩ nói trong thư gửi Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ ngày 23/3 để thúc giục chính phủ can thiệp.

Trong ngày hôm đó, Bộ trưởng y tế Harsh Vardhan viết trên Twitter rằng ông “vô cùng đau khổ” khi đọc những báo cáo về tình trạng một số bác sĩ bị tẩy chay trong các khu dân cư. Ông khẳng định rằng các biện pháp đề phòng đã được triển khai để bảo đảm y bác sĩ không mang theo mầm bệnh.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ cho biết chính quyền bang Delhi đã ra chỉ thị sẽ phạt hình sự những đối tượng đuổi bác sĩ ra khỏi nhà, nhưng không cho biết tình hình ở các bang khác như thế nào.

Với 1,3 tỷ dân, Ấn Độ đến nay đã có 539 ca nhiễm và 9 ca tử vong vì COVID-19.

Nước này chỉ có 1 bác sĩ trên 1.404 người dân, trong khi tỷ lệ chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới là 1/1.000.

Ông Adarsh Pratap Singh, chủ tịch Hiệp hội bác sĩ Ấn Độ, cho biết 3 bác sĩ ở New Delhi và khoảng 15 bác sĩ ở TP Hyderabad đang gặp vấn đề về nơi ở. Nhưng ông không có con số ước tính trên cả nước.

“Mọi người không chấp nhận họ…Tâm trạng của các bác sĩ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vấn đề này là hệ quả của việc thiếu nhận thức về virus corona”, ông Singh nói với Reuters.

Các tiếp viên hàng không cũng đối diện với vấn đề tương tự. Hãng hàng không nhà nước Air India và hãng hàng không tư nhân IndiGo cho biết một số nhân viên của họ đang bị tẩy chay trong cộng đồng.


Phẫn nộ việc bác sĩ Ấn Độ bị đuổi khỏi nhà trọ vì chủ nhà sợ COVID-19 - Ảnh 2.

Theo Bình Giang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

Đọc thêm