Phần mềm AI dịch tiếng khóc của trẻ sơ sinh ra đời, mẹ hết stress vì không hiểu tại sao con khóc

06/03/2022 10:00 AM | Sống

Nhờ phần mềm này, mẹ có thể hiểu lý do con khóc để nhanh chóng tìm ra cách giải quyết.

Phần mềm AI dịch tiếng khóc của trẻ sơ sinh ra đời, mẹ hết stress vì không hiểu tại sao con khóc

Chúng ta đều biết trẻ sơ sinh chỉ có thể khóc mỗi khi chúng cảm thấy khó chịu. Đói, mệt, buồn ngủ, đau nhức, ướt bỉm… hay bất cứ cảm giác nào đều được trẻ biểu đạt qua tiếng khóc. Mỗi lần thấy con khóc, các mẹ đều cuống cuồng tìm lý do. Thế nhưng đôi khi dù đã làm đủ điều nhưng con vẫn khóc khiến các mẹ không khỏi stress.

Theo thông tin từ giám đốc điều hành Roberto lannone của Zoundream, công ty khởi nghiệp Zoundream ở Thuỵ Sĩ và Barcelona phát triển một thiết bị độc quyền dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) chuyển dịch ngôn ngữ của trẻ sơ sinh.

Ý tưởng về công cụ mới này đóng vai trò hỗ trợ, giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn rõ con cái hơn. Nhờ đó, họ có thể tự tin hơn khi ra quyết định, đồng thời chú tâm hơn tới cách trẻ khóc và nhu cầu của chúng. Có như vậy, mẹ cũng sẽ đỡ mất thời gian hơn.

Phần mềm AI dịch tiếng khóc của trẻ sơ sinh ra đời, mẹ hết stress vì không hiểu tại sao con khóc - Ảnh 1.

Nhiều khi trẻ khóc nhưng mẹ không rõ lý do là gì. Ảnh: Internet.

Theo đó, công ty này đã sử dụng phần mềm học máy để phân tích tiếng khóc của trẻ em ở khắp nơi trên thế giới trong hàng nghìn giờ. Sau đó, họ phân loại tiếng khóc theo 4 nhóm: đói, đau, xì hơi và muốn ôm.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu nhờ những bậc cha mẹ để băng ghi âm gần con họ. Đây là một quá trình tốn nhiều thời gian. Sau đó, họ phát triển cỗ máy lọc tất cả âm thanh không phải tiếng khóc của trẻ. Khi đã xây dựng được cơ sở dữ liệu, họ bắt đầu tạo phần mềm. Bước tiếp theo của công ty là hợp tác với các tổ chức và nhãn hàng ở châu Âu và châu Á để đưa phần mềm ra thị trường.

Trong tương lai, hy vọng phần mềm này sẽ giúp ích cho các mẹ bỉm trong việc biết con đang khóc vì lý do gì để nhanh chóng tìm ra cách giải quyết.

Tổng hợp

https://afamily.vn/phan-mem-ai-dich-tieng-khoc-cua-tre-so-sinh-ra-doi-me-het-stress-vi-khong-hieu-tai-sao-con-khoc-20220304185254112.chn

San San

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  trẻ sơ sinh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm