Phan Đức Tuệ và sứ mệnh kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công

07/07/2022 05:30 PM | Kinh doanh

Ông Phan Đức Tuệ kỳ vọng mang lại nền giáo dục toàn diện cho học sinh, trang bị đầy đủ kiến thức ứng dụng vào cuộc sống, tư duy kinh doanh, trải nghiệm thực chiến cho một doanh nhân tương lai thành công và hạnh phúc trước tuổi 30.

Phan Đức Tuệ và sứ mệnh kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công

Doanh nhân "bước từ thị trường vào lớp học"

Doanh nhân Phan Đức Tuệ được biết đến là một chuyên gia setup doanh nghiệp và xây dựng hệ thống chuỗi: Sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ đa ngành... Ông là Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực với hệ thống các công ty thành viên rộng lớn trên khắp cả nước. Ông Phan Đức Tuệ hiện cũng là Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School.

Trước đó, ông Phan Đức Tuệ từng là một giảng viên Đại học đứng giảng đường 11 năm, với kinh nghiệm 26 năm làm trong ngành giáo dục. Dù là doanh nhân hay nhà giáo, trên thương trường hay bục giảng, ông Phan Đức Tuệ cũng luôn mang một khát vọng đưa Việt Nam ngày càng phát triển với thế hệ doanh nhân trẻ thành công và hạnh phúc.

Phan Đức Tuệ và sứ mệnh kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công - Ảnh 1.

Ông Phan Đức Tuệ (bên phải) vinh dự được trao tặng Bảng vàng Doanh nhân xuất sắc Đất Việt năm 2022.

Trải qua chặng đường hơn 20 năm thăng trầm làm kinh doanh và đặc biệt hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, ông Phan Đức Tuệ kỳ vọng mang lại nền giáo dục toàn diện cho học sinh, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống để các em hoàn thiện các phẩm chất như: tính kỷ luật, ý thức tự lập, ý chí vượt khó, sống nhân ái và hòa nhập. Với ông đây là sứ mệnh, đam mê và cũng là trách nhiệm.

Năm 2020, Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School chính thức ra đời, là tâm huyết của ban lãnh đạo Tập đoàn CEO Việt Nam Holding nói chung và của ông Phan Đức Tuệ nói riêng. CEO High School với triết lý giáo dục phát triển cân bằng "thân - tâm - tuệ" cùng mô hình rèn luyện quân đội kỷ luật đã nhận được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh, học sinh trên cả nước.

Ông Phan Đức Tuệ chia sẻ quan điểm của mình rằng: "Môi trường THPT tốt không chỉ mang đến cho học sinh kiến thức, kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu công việc tương lai mà còn giúp các em có sự phát triển đầy đủ về sức khỏe và năng lực thể chất, có kiến thức và tư duy nhạy bén. Sự khác biệt về triết lý giáo dục, định hướng đào tạo của trường THPT Phạm Ngũ Lão giúp học sinh có được nền tảng nội tại vững chãi và làm chủ lộ trình phát triển tương lai".

Tâm huyết với sứ mệnh kiến tạo thế hệ doanh nhân trẻ thành công và hạnh phúc, ông Phan Đức Tuệ đã chèo lái "con thuyền" CEO High School từng bước vượt qua những khó khăn trong năm đầu vận hành, khó khăn của dịch bệnh. Với sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh, sự quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên, nhà trường đã hoàn thành năm học theo những mục tiêu đã đề ra.

Xây đắp cho sứ mệnh kiến tạo thế hệ doanh nhân trẻ thành công và hạnh phúc

Với sứ mệnh kiến tạo thế hệ doanh nhân tương lai thành công và hạnh phúc, ông Phan Đức Tuệ đã chỉ ra 4 chiến lược phát triển lâu dài của trường THPT Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School: Đảm bảo mục tiêu học tập theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xây dựng và thực thi môi trường học tập phát triển cân bằng thân - tâm - tuệ; nhà trường chú trọng tạo sân chơi và cơ hội cho học sinh tham gia các chương trình ngoại khóa, các dự án khởi nghiệp cho học sinh THPT; kết hợp với doanh nghiệp để đưa học sinh đi trải nghiệm thực tế, được tiếp xúc tư tưởng kinh doanh từ sớm, rèn luyện và tích lũy những tố chất cần thiết của một người làm kinh doanh.

Theo đó, ngay từ đầu khóa, học sinh CEO High School sẽ được tham gia khóa hướng nghiệp "Xây dựng bản đồ cuộc đời" của ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, giúp các em xác định rõ hơn lợi thế bản thân để từ đó vẽ lên lộ trình phát triển tương lai ngay từ tuổi 15.

Theo ông Phan Đức Tuệ, trong năm học vừa qua, học sinh CEO High School đã có nhiều buổi gặp gỡ, chia sẻ cùng các doanh nhân thành đạt. Bản thân ông cũng tham gia vào hoạt động giảng dạy, là người trực tiếp đứng lớp để chia sẻ kiến thức, kỹ năng kinh doanh. Đây là nội dung đào tạo trong chương trình huấn luyện đặc biệt CEO Style giúp các em trang bị tư duy làm chủ và quản lý thời gian để trở thành một doanh nhân trong tương lai.

Bên cạnh đó, tại THPT Phạm Ngũ Lão, học sinh có nhiều cơ hội được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa, hoạt động từ thiện sau giờ học. Theo đó, những ngày hội học sinh với chủ đề phong phú về: thể thao, văn hóa, ẩm thực, khám phá khoa học... là cơ hội để thế hệ doanh nhân tương lai thể hiện năng khiếu, khám phá bản thân, giảm tải áp lực học tập trên lớp, tăng tinh thần đoàn kết, gần gũi với thầy cô và bạn bè…

Phan Đức Tuệ và sứ mệnh kiến tạo thế hệ doanh nhân thành công - Ảnh 2.

Ông Phan Đức Tuệ đã chèo lái "con thuyền" CEO High School từng bước vượt qua những khó khăn trong năm đầu vận hành.

Không chỉ năng động trong các hoạt động ngoại khóa, học sinh trường THPT Phạm Ngũ Lão còn có thành tích học tập tốt, ông Phan Đức Tuệ tự hào chia sẻ rằng: "Tại Kỳ thi học sinh giỏi cụm Đông Anh năm học 2021-2022, có 6 học sinh đạt giải ở các môn Lịch sử, môn Toán và môn Tiếng Anh. Đặc biệt, em Hoàng Tuệ Quân (học sinh lớp 10A2) được Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội trao tặng giấy khen tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu Thủ đô".

Trong giai đoạn khởi đầu đầy thử thách, nhưng ông Phan Đức Tuệ luôn tin tưởng vào tương lai phát triển của nhà trường: "Với mô hình vận hành mới, khó khăn nhất của chúng tôi là làm sao đưa triết lý giáo dục của nhà trường đến với nhiều bậc phụ huynh trên cả nước. Nhưng tôi tin tưởng rằng thành tích cũng như sự trưởng thành của học sinh sau khi rèn luyện tại trường sẽ là những giá trị ý nghĩa được lan tỏa".

Sau năm vận hành đầu tiên, triết lý giáo dục khác biệt cũng như những định hướng nghề nghiệp sớm của trường THPT Phạm Ngũ Lão đang được nhiều bậc phụ huynh học sinh và các chuyên gia ủng hộ. Với vai trò là Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục CEO Việt Nam High School, doanh nhân Phan Đức Tuệ đã và đang thực hiện hóa sứ mệnh, định hướng chiến lược để vận hành và chèo lái "con tàu" CEO High School tiến lên mạnh mẽ.

Mọi thông tin chi tiết, các quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại đây (https://tuyensinh.ceoschool.edu.vn/ceo_high_school_bao).

Thông tin liên hệ:

Trường Trung học phổ thông Phạm Ngũ Lão vận hành bởi CEO High School

Địa chỉ: số 2A đường Nam Hồng, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Email: info@thptphamngulao.edu.vn

SĐT: 0788 77 66 22

https://cafebiz.vn/phan-duc-tue-va-su-menh-kien-tao-the-he-doanh-nhan-thanh-cong-20220707170615695.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Từ một tỉnh thuần nông, địa phương này thay đổi ra sao để dẫn đầu về thu nhập bình quân đầu người?

Từ một tỉnh thuần nông, xuất phát điểm thấp nhưng với sự phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư FDI, địa phương này đã trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước trong nhiều năm liên tiếp.

Đọc thêm