Phải nhìn thấy bạn mới tin đây là chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương, đích thân "cha đẻ iPhone" thiết kế, sẽ được bán với giá khoảng 5,8 tỷ đồng

13/11/2018 09:26 PM | Kinh doanh

Toàn bộ số tiền bán chiếc nhẫn này sẽ được dành cho một tổ chức từ thiện.

Phải nhìn thấy bạn mới tin đây là chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương, đích thân "cha đẻ iPhone" thiết kế, sẽ được bán với giá khoảng 5,8 tỷ đồng

Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày hôm nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được Ive phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau này.

Những năm gần đây, Ive cũng tham gia thiết kế những thứ khác không phải sản phẩm của Apple. Tác phẩm mới nhất của ông là chiếc nhẫn kim cương được làm hoàn toàn bằng kim cương. Sản phẩm này Ive hợp tác thiết kế cùng người bạn của ông, nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson.

Chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương và có rất nhiều cạnh vát.

Dự kiến nó sẽ được bán với giá từ 150.000 đến 250.000 USD cho mục đích từ thiện tại trung tâm đấu giá Sotheby.

Đây, mời các bạn chiêm ngưỡng cận cảnh chiếc nhẫn làm hoàn toàn bằng kim cương:

Phải nhìn thấy bạn mới tin đây là chiếc nhẫn được làm từ một khối kim cương, đích thân cha đẻ iPhone thiết kế, sẽ được bán với giá khoảng 5,8 tỷ đồng - Ảnh 1.

Còn đây là những dòng Sotheby mô tả về chiếc nhẫn:

Sir Jony Ive, Giám đốc Thiết kế của Apple, và nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson - cặp đôi đã từng tổ chức phiên đấu giá (RED) 5 năm trước - năm nay đã quay trở lại với chiếc nhẫn có thiết kế độc đáo bằng kim cương của Diamond Foundry® dành riêng cho (RED).

Tạo ra một viên kim cương hình chiếc nhẫn không phải là công việc dễ dàng, khối kim cương sẽ được cắt hàng nghìn cạnh vát, một số trong đó chỉ có kích thước vài trăm micromet. Vòng tròn bên trong sẽ được cắt theo hình trụ bằng tia nước dày một micromet bên trong một tia laser để có độ phẳng mong muốn. Khi hoàn thiện, chiếc nhẫn sẽ có từ 2.000 tới 3.000 cạnh vát, điều chưa từng thấy trên một viên kim cương trước đây.

Chiếc nhẫn bằng kim cương hay nói cách khác là viên kim cương hình chiếc nhẫn này sẽ được sản xuất bởi Diamond Foundry®, hãng sản xuất kim cương carbon trung tính có uy tín. Hãng này đã tiên phong và phát triển công nghệ độc quyền để tạo tạo ra kim cương một cách an toàn và bền vững.

Nếu muốn sở hữu chiếc nhẫn kim cương làm hoàn toàn bằng kim cương này, bạn có thể tham gia cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 5/12/2018 tại Miami. Chiếc nhẫn chỉ được làm vừa với những người có ngón tay nhỏ nên bạn hãy cân nhắc xem nó có đeo vừa tay bạn hay không trước khi bỏ ra hàng trăm ngàn USD để mua.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  kim cương
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

Shark Tank Việt Nam

Startup làm tinh bột kháng, khách hàng mục tiêu là người táo bón, được Shark Hưng và Shark Liên rót vốn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập mang đến các sản phẩm tinh bột kháng tự nhiên với giá trung bình 200.000 đồng, giúp giải quyết từ gốc phần lớn các vấn đề sức khỏe của người dân Việt. Startup hướng tới 30 triệu người Việt Nam đang bị táo bón, 20 triệu người bị các bệnh về đại tràng, 9 triệu người đang bị tiểu đường và tiền tiểu đường tuýp II, 25 triệu người có nguy cơ huyết áp thừa cân béo phì.

Hyundai bỗng dưng xuất hiện trên ‘bản đồ’ xe điện, liệu Elon Musk có lo sợ?

Chỉ trong vài tháng, Hyundai làm được điều Tesla mất 10 năm mới đạt được.

Đọc thêm