Phải làm gì để còn trẻ đã mua được xe chục tỷ?

20/03/2022 03:15 PM | Sống

Liệu bạn đã biết cách để mua xe sang khi ở độ tuổi còn trẻ?

Phải làm gì để còn trẻ đã mua được xe chục tỷ?

Nhiều nghệ sĩ trẻ liên tục khiến netizen choáng ngợp với tủ đồ hiệu và cuộc sống xa hoa như ở nhà sang, mua xe xịn. Nhiều người không khỏi thắc mắc làm sao để có thể sở hữu những chiếc xe đắt tiền như vậy khi còn trẻ. Nếu bạn tò mò và cũng muốn có xe này xe kia như người ta, thì sau đây là những cách để tiết kiệm cho một chiếc ô tô.

1. Tính toán khoản trả trước

Tính toán và lựa chọn một số tiền bạn có thể bỏ ra để mua xe hơi. Sau đó, so sánh các sản phẩm đang có trên thị trường dựa vào sự yêu thích của bạn xem có hợp lý không. Khi đã xác định chiếc xe muốn "tậu" về, hãy tính toán khoản trả trước của bạn.

Theo quy định cho vay của các ngân hàng nói chung, bạn có thể vay tối đa đến 80-90% giá trị của chiếc xe. Vậy để lăn bánh một chiếc xe ô tô với hình thức mua trả góp, bạn cần chuẩn bị số tiền trả trước là: 10-20% giá trị chiếc xe và chi phí đăng ký đăng kiểm xe.

Trả trước nhiều hơn giúp bạn đủ điều kiện vay, bên cạnh đó, có thể giúp bạn phải trả lãi suất thấp hơn và các khoản thanh toán hàng tháng hợp lý hơn. Bên cạnh đó, hãy xác định số tiền bạn sẽ cần cho thuế phí để không bị bỏ sót những khoản phí này.

 Phải làm gì để còn trẻ đã mua được xe chục tỷ? - Ảnh 1.

2. Ngân sách cho các chi phí liên quan đến ô tô

Bạn có thể tham khảo ngân sách 50/30/20. Phân bổ 50% thu nhập hàng tháng của bạn cho nhu cầu cần thiết, 30% cho mong muốn và 20% cho tiết kiệm và trả nợ.

Quyết định xem nên tính tiết kiệm xe vào phần "nhu cầu" hay "mong muốn" trong ngân sách của bạn có thể là một việc khó khăn, nhưng hãy nghĩ theo cách này: Một chiếc xe cũ đã qua sử dụng và một chiếc hoàn toàn mới với các tính năng được nâng cấp đều sẽ giúp bạn đi lại. Song khi lựa chọn một chiếc xe mới, có thể đó chỉ là mong muốn, ước mơ của bạn.

Hãy nhớ rằng khoản thanh toán xe hơi và các chi phí liên tục khác, chẳng hạn như bảo hiểm, sẽ trở thành một phần trong ngân sách của bạn. Nhiều chuyên gia nói rằng tất cả các chi phí liên quan đến xe hơi không được vượt quá 20% số tiền bạn phải trả. Các yếu tố như hồ sơ lái xe, độ tuổi và điểm tín dụng sẽ ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn. So sánh mức phí bảo hiểm từ nhiều công ty và cân nhắc lựa chọn phù hợp.

3. Hạn chế chi tiêu không cần thiết

Khi bạn tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn như ô tô, hãy tiêu tiền thật kiểm soát ở những danh mục khác. Cân nhắc tạm thời cắt giảm những món đồ bạn mua chỉ vì "muốn". Chuyển số tiền tiết kiệm được vào quỹ xe hơi mới của bạn.

4. Thiết lập một tài khoản tiết kiệm

Bây giờ bạn đã biết phải tiết kiệm bao nhiêu và tiết kiệm như thế nào, bước tiếp theo là tìm nơi an toàn cho tiền của bạn. Bạn nên mở một tài khoản riêng để không bị "dụ dỗ" tiêu tiền tiết kiệm mua ô tô cho các mục đích khác.

Nếu có một vài năm để tiết kiệm - giả sử bạn đang đi học và mua ô tô là mục tiêu dài hạn - bạn có thể đầu tư số tiền đó vào những hình thức an toàn để "tiền sinh ra tiền" tốt hơn. Hoặc nếu sợ rủi ro, gửi tiết kiệm trong ngân hàng không phải ý kiến tồi. Lãi suất hàng năm thường dao động 6-7%.

 Phải làm gì để còn trẻ đã mua được xe chục tỷ? - Ảnh 2.

5. Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn

Khi bạn đã có nơi cất giữ tiền tiết kiệm, hãy trích tiền vào đó thường xuyên. Để dễ dàng hơn, hãy thiết lập tự động chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm. Chẳng hạn, mỗi tháng sau khi nhận lương, một khoản 10-20% sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Như vậy, khoản tiết kiệm của bạn sẽ được tích lũy đều đặn hơn.

6. Bán hoặc trao đổi chiếc xe hiện tại của bạn

Mua xe mới để thay thế chiếc xe cũ đã không còn phù hợp với nhu cầu cá nhân? Vậy còn ngần ngại gì mà không bán nó đi hoặc hỏi xem chính sách ở nơi bạn mua xe có cho trao đổi lại xế hộp cũ không. Chẳng hạn nếu bạn muốn mua "xế hộp" 13 tỷ như Hiền Hồ, bạn có thể lựa chọn bán chiếc xe 5 tỷ để có đủ tiền mua xe.

Sử dụng các công cụ thẩm định để ước tính giá trị chiếc ô tô của bạn. Vì vậy bạn sẽ biết nó có thể thêm bao nhiêu vào quỹ tiết kiệm của bạn.

 Phải làm gì để còn trẻ đã mua được xe chục tỷ? - Ảnh 3.

7. Tìm công việc làm thêm, đa dạng hoá thu nhập

Để giúp thu hẹp khoảng cách tiết kiệm, hãy nghĩ đến việc tìm cách kiếm được nhiều tiền hơn. Một công việc tay trái có thể đẩy nhanh tiến độ của bạn. Song, hãy đảm bảo nó không ảnh hưởng đến công việc chính và xứng đáng với thời gian bạn đã bỏ ra.

Có thể thấy, để mua một chiếc xe giá chục tỷ không đơn giản. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được nếu tìm ra chiến lược phù hợp với bản thân.

Ảnh: Tổng hợp


https://kenh14.vn/phai-lam-gi-de-25-tuoi-da-mua-duoc-xe-chuc-ty-nhu-hien-ho-20220320091103108.chn

Theo RIKA

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm