Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào?

14/01/2020 10:35 AM | Thời sự

Do núi lửa Taal hoạt động, sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Philippines) bị yêu cầu đóng cửa hôm Chủ nhật nhằm đảm bảo an toàn.

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào?

Theo Abs-cbn, núi lửa Taal của Philippines bắt đầu phun trào vào cuối tuần, gây ra hơn 50 trận động đất ở Philippines. Để đảm bảo an toàn, sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở Manila cũng được yêu cầu đóng cửa từ ngày Chủ nhật.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino (hay NAIA) là sân bay phục vụ người dân Thủ đô Manila và vùng phụ cận của Vùng đô thị Manila ở Philippines. Đây là sân bay cửa ngõ quốc tế chính của đảo quốc này.

Sân bay Ninnoy Aquino tọa lạc giữa thành phố Pasay và Parañaque ở vùng đô thị Manila, cách Manila 7 km.

NAIA là cửa ngõ quốc tế chính cho khách du lịch đến Philippines và đóng vai trò là trung tâm của AirAsia Philippines, Cebgo, Cebu Pacific, PAL Express và Philippine Airlines.

Sân bay Ninoy Aquino được đặt theo tên của Thượng nghị sĩ Benigno "Ninoy" Aquino Jr., người đã bị ám sát tại sân bay năm 1983.

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào? - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục trong sân bay Ninoy Aquino. (Ảnh: Manila-airport)

Năm 2010, sân bay Ninoy Aquino phục vụ 27,1 triệu lượt khách, là một trong 50 sân bay bận rộn nhất thế giới. Đến 2017, sân bay phục vụ 42 triệu hành khách. Năm 2018, sân bay phục vụ 45 triệu hành khách, tăng 6,79% so với năm trước.

Đi vào hoạt động từ năm 1948, đến nay sân bay Ninoy Aquino có 4 nhà ga và 2 đường băng. Lưu lượng hành khách đến sân bay ngày càng tăng mạnh.

So với năm 2006, lượng hành khách đã tăng gấp đôi. Hơn 30 hãng hàng không hiện đang sử dụng sân bay này làm điểm đến. Trong sân bay có hệ thống xe buýt đưa đón hành khách giữa các nhà ga.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm