Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào?

14/01/2020 10:35 AM | Thời sự

Do núi lửa Taal hoạt động, sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Philippines) bị yêu cầu đóng cửa hôm Chủ nhật nhằm đảm bảo an toàn.

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào?

Theo Abs-cbn, núi lửa Taal của Philippines bắt đầu phun trào vào cuối tuần, gây ra hơn 50 trận động đất ở Philippines. Để đảm bảo an toàn, sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở Manila cũng được yêu cầu đóng cửa từ ngày Chủ nhật.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino (hay NAIA) là sân bay phục vụ người dân Thủ đô Manila và vùng phụ cận của Vùng đô thị Manila ở Philippines. Đây là sân bay cửa ngõ quốc tế chính của đảo quốc này.

Sân bay Ninnoy Aquino tọa lạc giữa thành phố Pasay và Parañaque ở vùng đô thị Manila, cách Manila 7 km.

NAIA là cửa ngõ quốc tế chính cho khách du lịch đến Philippines và đóng vai trò là trung tâm của AirAsia Philippines, Cebgo, Cebu Pacific, PAL Express và Philippine Airlines.

Sân bay Ninoy Aquino được đặt theo tên của Thượng nghị sĩ Benigno "Ninoy" Aquino Jr., người đã bị ám sát tại sân bay năm 1983.

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào? - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục trong sân bay Ninoy Aquino. (Ảnh: Manila-airport)

Năm 2010, sân bay Ninoy Aquino phục vụ 27,1 triệu lượt khách, là một trong 50 sân bay bận rộn nhất thế giới. Đến 2017, sân bay phục vụ 42 triệu hành khách. Năm 2018, sân bay phục vụ 45 triệu hành khách, tăng 6,79% so với năm trước.

Đi vào hoạt động từ năm 1948, đến nay sân bay Ninoy Aquino có 4 nhà ga và 2 đường băng. Lưu lượng hành khách đến sân bay ngày càng tăng mạnh.

So với năm 2006, lượng hành khách đã tăng gấp đôi. Hơn 30 hãng hàng không hiện đang sử dụng sân bay này làm điểm đến. Trong sân bay có hệ thống xe buýt đưa đón hành khách giữa các nhà ga.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm