Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào?

14/01/2020 10:35 AM | Xã hội

Do núi lửa Taal hoạt động, sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Philippines) bị yêu cầu đóng cửa hôm Chủ nhật nhằm đảm bảo an toàn.

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào?

Theo Abs-cbn, núi lửa Taal của Philippines bắt đầu phun trào vào cuối tuần, gây ra hơn 50 trận động đất ở Philippines. Để đảm bảo an toàn, sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở Manila cũng được yêu cầu đóng cửa từ ngày Chủ nhật.

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino (hay NAIA) là sân bay phục vụ người dân Thủ đô Manila và vùng phụ cận của Vùng đô thị Manila ở Philippines. Đây là sân bay cửa ngõ quốc tế chính của đảo quốc này.

Sân bay Ninnoy Aquino tọa lạc giữa thành phố Pasay và Parañaque ở vùng đô thị Manila, cách Manila 7 km.

NAIA là cửa ngõ quốc tế chính cho khách du lịch đến Philippines và đóng vai trò là trung tâm của AirAsia Philippines, Cebgo, Cebu Pacific, PAL Express và Philippine Airlines.

Sân bay Ninoy Aquino được đặt theo tên của Thượng nghị sĩ Benigno "Ninoy" Aquino Jr., người đã bị ám sát tại sân bay năm 1983.

Phải đóng cửa vì núi lửa phun trào, sân bay Ninoy Aquino lớn cỡ nào? - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục trong sân bay Ninoy Aquino. (Ảnh: Manila-airport)

Năm 2010, sân bay Ninoy Aquino phục vụ 27,1 triệu lượt khách, là một trong 50 sân bay bận rộn nhất thế giới. Đến 2017, sân bay phục vụ 42 triệu hành khách. Năm 2018, sân bay phục vụ 45 triệu hành khách, tăng 6,79% so với năm trước.

Đi vào hoạt động từ năm 1948, đến nay sân bay Ninoy Aquino có 4 nhà ga và 2 đường băng. Lưu lượng hành khách đến sân bay ngày càng tăng mạnh.

So với năm 2006, lượng hành khách đã tăng gấp đôi. Hơn 30 hãng hàng không hiện đang sử dụng sân bay này làm điểm đến. Trong sân bay có hệ thống xe buýt đưa đón hành khách giữa các nhà ga.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm