Pendragon: Loại táo vượt qua 14 'đối thủ' để được đánh giá bổ dưỡng nhất thế giới; ở VN có bán không?

28/10/2020 08:59 PM | Sống

Giống táo Pendragon được trồng ở Cornwall và Devon, Vương quốc Anh.

Cách đây ít hôm, tờ báo uy tín Huffpost đăng tải bài viết tập hợp ý kiến rất nhiều chuyên gia phân tích giá trị dinh dưỡng của táo với nhiều thông tin chi tiết, bổ ích, bao gồm cả hướng dẫn tận dụng tối đa loại quả này.

Táo là một loại quả có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, có thể ăn riêng hoặc chế biến thành một số món ăn ngọt và mặn.

Tuy nhiên không phải giống táo nào cũng giống nhau. Mặc dù tất cả các loại táo đều chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng, có một loại táo được cho là bổ dưỡng nhất.

Pendragon: Loại táo vượt qua 14 đối thủ để được đánh giá bổ dưỡng nhất thế giới; ở VN có bán không? - Ảnh 1.

Táo Pendragon được trồng ở Vương quốc Anh từ thế kỷ 12.

Trong một nghiên cứu năm 2009, các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Eden Healthcare Technologies ở Leicestershire, Anh, đã cố gắng tìm ra giống táo bổ dưỡng nhất cho sức khỏe.

15 giống táo đã được thử nghiệm, bao gồm 12 giống táo hữu cơ và 3 giống táo thông thường. Nghiên cứu sử dụng toàn bộ quả táo, bao gồm cả vỏ.

Các nhà khoa học kiểm tra các hợp chất thực vật khác nhau trong táo, bao gồm cả những hợp chất có liên quan đến việc giảm cholesterol và giảm viêm trong cơ thể.

Pendragon: Loại táo vượt qua 14 đối thủ để được đánh giá bổ dưỡng nhất thế giới; ở VN có bán không? - Ảnh 2.

Bên trong táo Pendragon có màu đỏ hồng đặc biệt.

Kết quả cho thấy táo Pendragon hữu cơ, một loại táo được trồng ở Vương quốc Anh (UK) từ thế kỷ 12, là loại táo đứng đầu danh sách.

Dược sĩ Michael Wakeman, người đứng đầu nghiên cứu, đã trình bày phát hiện này trước hội nghị thường niên của Hiệp hội Dược phẩm Hoàng gia Anh tại Manchester.

Wakeman nói rằng ông và các đồng nghiệp đã xem xét tổng cộng 8 thành phần tốt cho sức khỏe có trong các loại táo. Và táo Pendragon có 7/8 thành phần này ở mức cao nhất.

"Trong số tất cả các giống hữu cơ, Pendragon là giống táo tốt nhất và chứa 7/8 thành phần tốt cho sức khỏe ở mức cao nhất", Wakemen nói.

Pendragon: Loại táo vượt qua 14 đối thủ để được đánh giá bổ dưỡng nhất thế giới; ở VN có bán không? - Ảnh 3.

Giống táo Pendragon là được trồng ở Cornwall và Devon, UK

Táo Pendragon có vỏ đỏ. Đặc biệt, bên trong táo Pendragon có màu đỏ hồng.

Theo website của Khu bảo tồn thiên nhiên và vườn trái cây cộng đồng St Ives (UK), giống táo Pendragon là được trồng ở Cornwall và Devon, UK.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là tất cả các giống táo đều mang lại lợi ích sức khỏe.

Pendragon: Loại táo vượt qua 14 đối thủ để được đánh giá bổ dưỡng nhất thế giới; ở VN có bán không? - Ảnh 4.

Một cây táo Pendragon

Một quả táo trung bình chứa 81 calo, 0 g chất béo và 4 g chất xơ. Ngoài ra, táo có nguyên tố boron, giúp bảo vệ chống lại bệnh loãng xương.

Vì thế nên, bạn có thể ăn bất cứ giống táo nào và vẫn nhận được lợi ích, giống như câu nói nổi tiếng trong tiếng Anh: "An apple a day keeps the doctor away" - tạm dịch: Một quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ.

Qua khảo sát của người viết bài này, hiện táo Pendragon chưa được bày bán tại các siêu thị Việt Nam. Các cửa hàng hoa quả nhập khẩu cũng chưa thấy bán táo Pendragon.

(Tham khảo: HuffPost, Livestrong, Khu bảo tồn thiên nhiên và vườn trái cây cộng đồng St Ives)

Theo Trà My

Pháp luật & Bạn đọc

Từ khóa:  táo Pendragon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm