Oracle mua lại NetSuite với giá 9,3 tỷ USD

29/07/2016 08:10 AM | Kinh doanh

Đồng sáng lập Oracle cùng gia đình đang nắm 45% cổ phần NetSuite.

Oracle mua lại NetSuite với giá 9,3 tỷ USD
Thủ lĩnh Oracle, Larry Ellisons

Oracle thông báo họ sẽ mua NetSuite, nhà cung cấp dịch vụ phần mềm đám mây hàng đầu thế giới với giá 9,3 tỷ USD. Thương vụ này một lần nữa khẳng định quyết tâm của đại gia phần mềm này trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ.

Cả 2 công ty đều đang cung cấp các ứng dụng cho mảng kinh doanh được gọi là giải pháp tổng thể quản lý nguồn lực trong doanh nghiệp - ERP. NetSuite chính là một trong những người đi đầu trong việc cung cấp giải pháp này theo dạng trả phí tháng trong khi Oracle là tên tuổi rất lớn trong ngành công nghiệp ERP trên toàn cầu.

CEO Oracle, Mark Hud khẳng định: “Các ứng dụng đám mây của Oracle và NetSuite luôn hỗ trợ hoàn hảo cho nhau và sẽ cùng tồn tại trên thị trường vĩnh viễn. Chúng tôi dự tính sẽ đầu tư mạnh vào cả 2 sản phẩm - thiết kế và phân phối”.

Một thông tin thú vị đó là đồng sáng lập Oracle, chủ tịch và đồng thời là Giám đốc kỹ thuật Larry Ellisons cùng gia đình đang nắm trong tay 45% cổ phần của NetSuite, theo báo cáo của Bloomberg.

Thương vụ này sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay trong lúc chờ đợi sự đồng ý của các cổ đông.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm