OPPO ra mắt kính AR trông giống máy đo sức mạnh trong Dragon Ball

15/12/2021 14:45 PM | Kinh doanh

OPPO vừa mới ra mắt Air Glass, một chiếc kính thực tế tăng cường AR có thiết kế đặc biệt, sẽ chính thức được bán ra vào đầu năm 2022.

Tuy nhiên đây không hẳn là một chiếc kính thực tế tăng cường AR, mà theo OPPO thì Air Glass là một thiết bị “assisted reality”. Nghĩa là chiếc kính này sẽ chiếu các thông tin 2D lên phía trước, thay vì tạo ra các vật thể 3D phủ lên thế giới thực. Cách hoạt động của Air Glass khá giống với Google Glass trước đây.

 OPPO ra mắt kính AR trông giống máy đo sức mạnh trong Dragon Ball  - Ảnh 1.

Air Glass chỉ có thiết kế một bên mắt kính, khiến cho nó trông khá giống với chiếc máy Scouter dùng để đo sức mạnh trong bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball.

 OPPO ra mắt kính AR trông giống máy đo sức mạnh trong Dragon Ball  - Ảnh 2.

Air Glass được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 4100. Nó có tổng trọng lượng chỉ 30g, và tất cả các linh kiện chính nằm trong phần gọng kính bên phải. OPPO cho biết Air Glass có thể kéo dài 3 giờ sử dụng và 40 giờ ở chế độ chờ.

 OPPO ra mắt kính AR trông giống máy đo sức mạnh trong Dragon Ball  - Ảnh 3.

Có hai thiết kế khung, một loại chỉ có một bên màu bạc và một loại có toàn bộ phần khung giống như một chiếc kính thông thường, mỗi loại lại có hai kích thước khác nhau. Bên trong gọng có cổng từ tính để gắn vào những chiếc kính thông thường khác.

 OPPO ra mắt kính AR trông giống máy đo sức mạnh trong Dragon Ball  - Ảnh 4.

Màn hình của Air Glass sử dụng một máy chiếu nhỏ công nghệ Micro LED, có thể cho độ sáng tối đa tới 3 triệu nits. Chiếc kính có thể được điều khiển bằng cảm ứng, giọng nói, cử chỉ tay và cử chỉ đầu, hoặc qua ứng dụng Smart Glass có trên smartphone của OPPO.

 OPPO ra mắt kính AR trông giống máy đo sức mạnh trong Dragon Ball  - Ảnh 5.

Hiện tại, OPPO cho biết người dùng có thể sử dụng Air Glass để hiển thị thông báo và chỉ đường. Bên cạnh đó nó còn có tính năng dịch thuật theo thời gian thực, tuy nhiên chưa rõ có hoạt động hiệu quả hay không.

 OPPO ra mắt kính AR trông giống máy đo sức mạnh trong Dragon Ball  - Ảnh 6.

OPPO cho biết Air Glass sẽ được bán ra với số lượng giới hạn vào Q1 năm 2022, tuy nhiên có thể sẽ chỉ mở bán tại thị trường Trung Quốc.

Tham khảo: theverge

TVD

Từ khóa:  Oppo , air glass
Cùng chuyên mục
XEM