OPEC lục đục nội bộ, giá dầu tiếp tục giảm

26/10/2016 08:44 AM | Thời sự

Giá dầu giảm 1% trong phiên giao dịch ngày 25/10 do những hoài nghi xung quanh chi tiết thỏa thuận đóng băng sản lượng của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC). Ngoài ra, dự báo lượng dầu lưu kho tăng cũng có tác động tiêu cực lên giá mặt hàng này.

OPEC lục đục nội bộ, giá dầu tiếp tục giảm

Giá dầu Brent giảm 80 cent (1,6%) xuống mức 50,66 USD/thùng.

Giá dầu WTI mất mốc 50 USD/thùng khi giảm 56 cent (1,1%) xuống mức 49,96 USD/thùng.

Trước tuần giao dịch này, giá dầu tăng gần 13% trong 3 tuần liên tiếp nhờ thỏa thuận đóng băng sản lượng của OPEC dự kiến giúp nguồn cung hiện nay giảm 700.000 thùng/ngày. OPEC cũng đang tìm kiếm sự hợp tác của các quốc gia khác để có thể sớm bình ổn thị trường và đưa giá dầu quay lại mức đỉnh 100 USD/thùng từng đạt được hồi giữa tháng 4.

Các nhà phân tích đang cho rằng thỏa thuận đóng băng sản lượng sơ bộ OPEC đạt được vào cuối tháng 9 tại Algeria chỉ là một trò lừa phỉnh bởi chi tiết của thỏa thuận, tức sản lượng cụ thể của mỗi quốc gia, không được nhắc tới. Bên cạnh đó, quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ 2 OPEC – I-rắc – vừa lên tiếng kêu gọi được đặc cách trong thỏa thuận lần này.

Theo cuộc thăm dò của hãng tin Reuters, lượng dầu lưu kho tại Mỹ trong tuần trước có thể tăng lên 800.000 thùng. Trước đó 1 tuần, lượng dầu lưu kho đã giảm hơn 5 triệu thùng. Các nhà quan sát cho rằng dầu lưu kho sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới bởi sự cố rò rỉ ống dẫn dầu tại Cushing, Oklahoma.

Ngoài ra, đồng USD tăng lên mức kỷ lục rõ ràng cũng là một nhân tốt tiêu cực bởi nó khiến hàng hóa mua bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn.

Giá dầu Brent trong 1 tháng qua:

Giá dầu WTI trong 1 tháng qua:

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Đọc thêm