Ông Yasuhiro Saitoh rời ghế Chủ tịch Eximbank trong 55 phút

15/04/2021 09:05 AM | Kinh doanh

Sáng 13/4, Eximbank miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Yasuhiro vào lúc 10h15', và sau đó lại bổ nhiệm ông Yasuhiro làm Chủ tịch vào lúc 11h10'.

Ông Yasuhiro Saitoh rời ghế Chủ tịch Eximbank trong 55 phút

Theo thông tin từ ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Hội đồng quản trị ngân hàng đã ban hành liên tiếp 2 nghị quyết số 156 và 157 trái ngược nhau chỉ trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Cụ thể, căn cứ vào kết quả biểu quyết đa số tán thành của các thành viên Hội đồng quản trị, Eximbank đã thông qua miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Yasuhiro Saitoh vào lúc 10h15' ngày 13/4, và bầu ông Nguyễn Quang Thông tạm thời giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị để chủ tọa cuộc họp vào lúc 10h45'.

Tại cuộc họp sau đó, các thành viên Hội đồng quản trị Eximbank lại tiếp tục tán thành việc bầu ông Yasuhiro Saitoh giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị vào lúc 11h10'.

Như vậy, ông Yasuhiro Saitoh có đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch Eximbank ngày 6/4, được miễn nhiệm lúc 10h15' ngày 13/4 và sau đó lại được bổ nhiệm làm Chủ tịch vào lúc 11h10' ngày 13/4.

Ông Yasuhiro Saitoh rời ghế Chủ tịch Eximbank trong 55 phút - Ảnh 1.

Ông Yasuhiro Saitoh (trái) và ông Nguyễn Quang Thông (phải)

Trong vài năm trở lại đây, nhân sự tại Eximbank liên tục xáo trộn. Vị trí Chủ tịch HĐQT Eximbank liên tục được thay đổi qua nhiều người, như ông Lê Minh Quốc, bà Lương Thị Cẩm Tú, ông Cao Xuân Ninh, ông Yasuhiro Saitoh và đến ngày 13/4 có giờ thêm cả ông Nguyễn Quang Thông, dù thời gian làm Chủ tịch của ông Thông chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Ngày 26-27/4/2021 tới đây, Eximbank sẽ lần lượt tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 lần 3 và ĐHĐCĐ thường niên năm 2021. Ngoài ra, Eximbank còn dự kiến sẽ có một cuộc họp cổ đông bất thường.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Eximbank, ngân hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm