Ông Trump: “Tôi chưa bao giờ nói Nga không can thiệp bầu cử Mỹ”

19/02/2018 03:17 PM | Thời sự

Liên quan đến vụ việc 13 công dân Nga bị Mỹ khởi tố vì can thiệp bầu cử Mỹ, Tổng thống Donald Trump hôm qua (18/2) đã tuyên bố trên Twitter rằng ông chưa bao giờ bác bỏ khả năng Moscow có can dự vào tiến trình bầu cử của Washington.

Ông Trump: “Tôi chưa bao giờ nói Nga không can thiệp bầu cử Mỹ”

Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm rằng quá trình bầu cử cũng có thể bị tấn công mạng từ phía Trung Quốc hoặc bất kỳ tin tặc “đơn độc” nào và một lần nữa ông vẫn phủ nhận mọi liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của mình với Moscow.

 Ông Trump: “Tôi chưa bao giờ nói Nga không can thiệp bầu cử Mỹ”  - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: AP

Trong một dòng tweet khác, ông Trump đã có bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra liên quan đến sự can thiệp vào bầu cử Tổng thống 2016. Ông cho rằng người Nga “đã thực hiện thành công giấc mơ điên rồ của mình” khi cố gắng tạo ra “sự bất hòa, chia rẽ và hỗn loạn” ở nước Mỹ.

Hôm 17/2 vừa qua, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tiết lộ thông tin khởi tố các công dân và đoàn thể Nga với cáo buộc cố tình can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 bằng cách sử dụng thông tin cá nhân giả. Tuy nhiên, trong 37 trang cáo trạng đó không hề nhắc đến chính phủ Nga.

Người phát ngôn Nhà Trắng cho hay Tổng thống Trump xem bản cáo trạng này chỉ như một văn bản chứng minh tính hợp pháp khác của cuộc bầu cử. Trên Twitter, ông Trump cho rằng Moscow đã bắt đầu chiến dịch “chống Hoa Kỳ” từ năm 2014, rất lâu trước khi ông tuyên bố tranh cử Tổng thống.

Trong khi đó, giới chức Nga luôn phủ nhận mọi cáo buộc can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016. Người phát ngôn Tổng thống Nga, Dmitry Peskov gọi đó là những cáo buộc vô căn cứ và Tổng thống Putin lại cho rằng chính Washington mới là nước can thiệp vào tiến trình chính trị của nước khác.

Theo Tuệ Minh (lược dịch)

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm