Ông Trump tiết lộ khả năng đạt được thoả thuận thương mại với Trung Quốc, chứng khoán Mỹ hồi phục hoàn toàn sau đà giảm mạnh ở phiên trước

26/09/2019 08:36 AM | Xã hội

Ngoài ra, ông Trump cũng công bố bản sao của cuộc gọi với Tổng thống Ukraine, không còn những nghi ngờ về việc không bôi nhọ gia đình cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Chứng khoán Mỹ hồi phục vào phiên giao dịch ngày thứ Tư, sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được thực hiện sớm hơn dự kiến. Các nhà đầu tư cũng "thở phào" khi bản sao của cuộc gọi giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine được công bố.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng162,94 điểm, tương đương 0,6% lên 26.970,71 điểm. S&P 500 tăng 0,6%, chốt phiên với 2.984,87 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 8,077,38 điểm.

Công nghệ là lĩnh vực có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 1% cùng với nhóm dịch vụ tiêu dùng. Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đều tăng điểm.

Trước đó, Ông Trump đã tiết lộ với các phóng viên tại Liên Hợp Quốc ở New York rằng một thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc có thể đến "sớm hơn so với bạn nghĩ". Sau đó, ông cho biết Nhật Bản và Mỹ cũng đã đạt được thỏa thuận thương mại ban đầu.

Thị trường cũng hồi phục trở lại sau khi bản sao của cuộc gọi giữ ông Trump vàTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được Nhà Trắng công bố. Trong đó, ông Trump đã hỏi Zelensky rằng liệu ông có thể "tìm hiểu" về cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông - Hunter.

Cổ phiếu của Nike là một trong những cổ phiếu đóng góp mức tăng lớn nhất cho Dow Jones. Cổ phiếu của nhà sản xuất giày đã tăng 4.2% nhờ kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn dự đoán. CEO Mark Parker cho biết hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử và các sản phẩm mới như giày chạy bộ Joyride mới đã giúp kết quả kinh doanh của Nike.

Dữ liệu bán nhà mới của Mỹ tăng mạnh hơn kỳ vọng, giúp "hạ nhiệt" một số bất ổn từ Washington.

Theo Hương Giang

Cùng chuyên mục
XEM