Ông Trump tiết lộ khả năng đạt được thoả thuận thương mại với Trung Quốc, chứng khoán Mỹ hồi phục hoàn toàn sau đà giảm mạnh ở phiên trước

26/09/2019 08:36 AM | Xã hội

Ngoài ra, ông Trump cũng công bố bản sao của cuộc gọi với Tổng thống Ukraine, không còn những nghi ngờ về việc không bôi nhọ gia đình cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Ông Trump tiết lộ khả năng đạt được thoả thuận thương mại với Trung Quốc, chứng khoán Mỹ hồi phục hoàn toàn sau đà giảm mạnh ở phiên trước

Chứng khoán Mỹ hồi phục vào phiên giao dịch ngày thứ Tư, sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được thực hiện sớm hơn dự kiến. Các nhà đầu tư cũng "thở phào" khi bản sao của cuộc gọi giữa ông Trump với Tổng thống Ukraine được công bố.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng162,94 điểm, tương đương 0,6% lên 26.970,71 điểm. S&P 500 tăng 0,6%, chốt phiên với 2.984,87 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 8,077,38 điểm.

Công nghệ là lĩnh vực có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 1% cùng với nhóm dịch vụ tiêu dùng. Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đều tăng điểm.

Trước đó, Ông Trump đã tiết lộ với các phóng viên tại Liên Hợp Quốc ở New York rằng một thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc có thể đến "sớm hơn so với bạn nghĩ". Sau đó, ông cho biết Nhật Bản và Mỹ cũng đã đạt được thỏa thuận thương mại ban đầu.

Thị trường cũng hồi phục trở lại sau khi bản sao của cuộc gọi giữ ông Trump vàTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được Nhà Trắng công bố. Trong đó, ông Trump đã hỏi Zelensky rằng liệu ông có thể "tìm hiểu" về cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông - Hunter.

Cổ phiếu của Nike là một trong những cổ phiếu đóng góp mức tăng lớn nhất cho Dow Jones. Cổ phiếu của nhà sản xuất giày đã tăng 4.2% nhờ kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn dự đoán. CEO Mark Parker cho biết hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử và các sản phẩm mới như giày chạy bộ Joyride mới đã giúp kết quả kinh doanh của Nike.

Dữ liệu bán nhà mới của Mỹ tăng mạnh hơn kỳ vọng, giúp "hạ nhiệt" một số bất ổn từ Washington.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm