Ông Trump nói sẽ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán hàng cho Huawei

29/06/2019 09:35 PM | Kinh doanh

Đây là điều được ông Trump khẳng định trong cuộc gặp với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong cuộc gặp bên lề hội nghị Thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Osaka, Nhật Bản giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã đồng ý khởi động lại đàm phán thương mại sau một tháng gia tăng căng thẳng của cả hai bên. Cho dù vậy, vẫn chưa rõ liệu một thỏa thuận dừng gia tăng căng thẳng lâu dài có được ký kết hay không.

Tại cuộc họp báo sau cuộc gặp, ông Trump cho biết, bên cạnh việc dừng áp khoản thuế quan 300 tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, ông còn cho phép Huawei được mua sản phẩm từ các nhà cung cấp Mỹ trở lại.

"Các công ty Mỹ có thể bán thiết bị của họ cho Huawei. Chúng tôi đang nói về những thiết bị không gây ra các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia."

Tháng trước, bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách đen, không cho phép công ty này mua sản phẩm từ các nhà cung cấp Mỹ, cho dù nhiều công ty đang tìm cách lách luật để tránh né các hạn chế này.

Ông Trump cho biết hai nhà lãnh đạo đã cùng thảo luận về Huawei như một phần trong cuộc đàm phán của họ.

"Tôi nói OK, chúng tôi sẽ tiếp tục bán các sản phẩm đó - những sản phẩm được các công ty Mỹ làm ra. Đó đều là những sản phẩm phức tạp." Ông Trump cho biết.

Chính phủ Mỹ đang tham gia vào một chiến dịch toàn cầu nhằm ngăn Huawei tham gia vào hệ thống mạng 5G của nước này, khi cho rằng công ty là một mối đe dọa về an ninh. Chính quyền ông Trump đã cáo buộc chính phủ Trung Quốc sử dụng sản phẩm của Huawei để do thám các quốc gia sử dụng thiết bị mạng của họ.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm