Ông Trump muốn nền kinh tế mở cửa trở lại sớm nhất trong 4 tuần nữa

08/04/2020 08:00 PM | Thời sự

Động thái này được đưa ra sau khi có nhiều dấu hiệu cho thấy tâm dịch New York đã đi qua đỉnh dịch.

Ông Trump muốn nền kinh tế mở cửa trở lại sớm nhất trong 4 tuần nữa

Trả lời phỏng vấn của tờ Politico, cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump - Larry Kudlow - cho biết Nhà Trắng ước tính rằng nền kinh tế Mỹ có thể mở cửa trở lại trong 4 đến 8 tuần nữa.

Ông Kudlow cũng nói với tờ Fox News rằng Nhà Trắng đang bắt đầu lên kế hoạch làm sao để nền kinh tế Mỹ có thể mở cửa trở lại ngay sau khi đại dịch Covid-19 hạ nhiệt. Động thái này được đưa ra sau khi có nhiều dấu hiệu cho thấy tâm dịch New York đã đi qua đỉnh dịch.

“Tổng thống muốn nền kinh tế mở cửa trở lại càng sớm càng tốt và nội bộ Nhà Trắng đang chuẩn bị cho điều đó”, ông nói. Tuy nhiên diễn biến dịch bệnh vẫn sẽ là yếu tố quyết định mốc thời gian cụ thể. “Tôi đang hi vọng - và cũng là cầu nguyện - rằng chúng ta sẽ làm được điều đó trong vài tuần nữa”.

Hôm 6/3 Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các biện pháp cách ly xã hội mà bang này thực hiện đã giúp giảm tỷ lệ tử vong xuống dưới 600 ca mỗi ngày. Thứ 6 tuần sau con số là 630 ca. Dẫu vậy, lãnh đạo các bang trên khắp cả nước cảnh báo rằng có thể nước Mỹ vẫn chưa đi qua đỉnh dịch - điều đặt 1 dấu hỏi rất lớn về thời điểm khi nào Mỹ có thể nới lỏng các biện pháp cách ly đang khiến 1/4 nền kinh tế “đóng băng”.

Trên thực tế ông Trump không phải là người quyết định về các biện pháp cách ly xã hội. Chính quyền liên bang đưa ra khuyến cáo rằng người Mỹ nên tự cách ly chỉ sau khi lãnh đạo của nhiều bang, các hộ gia đình và doanh nghiệp ở các bang đã tự triển khai các biện pháp cách ly trước đó. Vì thế không chắc chắn họ có đáp lại lời hối thúc “mở cửa trở lại” của Tổng thống hay không, trong bối cảnh số ca nhiễm mới mỗi ngày của Mỹ vẫn rất cao.

Hôm qua Mỹ có thêm 28.608 ca nhiễm mới trong 1 ngày, nâng tổng số ca lên 395.612, có thêm 1.919 trường hợp tử vong, theo đó số người chết hiện là 12.790. Số ca nhiễm mới ở Mỹ hiện đã có dấu hiệu tăng chậm lại, đặc biệt là ở New York và New Jersey.

 Ông Trump muốn nền kinh tế mở cửa trở lại sớm nhất trong 4 tuần nữa  - Ảnh 1.

Theo Tú Anh

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm