Ông Trump lại đau đầu, tỉ phú Bloomberg chạy đua tổng thống

08/11/2019 09:56 AM | Thời sự

Ông Bllomberg ngoài nền tảng là một tỉ phú như ông Trump thì còn là một chính trị gia, từng làm Thị trưởng New York – TP lớn nhất nước Mỹ - trong thời gian từ năm 2002-2013.

Ông Trump lại đau đầu, tỉ phú Bloomberg chạy đua tổng thống

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp có thêm một đối thủ nặng ký nữa trong cuộc đưa bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Một tỉ phú, nhân vật quyền lực trong giới truyền thông và chính trị, cựu Thị trưởng Michael Bloomberg của TP New York đang chuẩn bị thủ tục để tham gia cuộc đua giành ghế tổng thống Mỹ 2020, báo The New York Times ngày 7-11 dẫn thông tin từ “một số người biết về kế hoạch của ông Bloomberg”.

Ông Bloomberg sẽ tham gia cuộc đua với tư cách là người bên đảng Dân chủ, tham gia vào cuộc đua lựa chọn ứng viên đại diện bên đảng Dân chủ. Thông tin này gây ngạc nhiên lớn khi chính ông Bloomberg hồi tháng 3 từng nói ông sẽ không tham gia cuộc đua tổng thống 2020.

Ông Trump lại đau đầu, tỉ phú Bloomberg chạy đua tổng thống - Ảnh 1.

Ông Bllomberg ngoài nền tảng là một tỉ phú như ông Trump thì còn là một chính trị gia, từng làm Thị trưởng New York – TP lớn nhất nước Mỹ - thời gian 2002-2013. Ảnh: AP


Ông Haward Wolfson, một trong những cố vấn thân cận của ông Bloomberg nói với The New York Times rằng ông Trump là “một đe dọa chưa có tiền lệ với đất nước chúng ta”, nhưng ông Wolfson cũng không đồng tình với một số chủ trương chính sách của một số ứng viên Dân chủ khác như của hai thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bernie Sanders.

“Giờ chúng ta cần kết thúc công việc này (của ông Trump) và đảm bảo ông Trump bị đánh bại. Nhưng Mike (ông Bloomberg) cũng ngày càng lo ngại các ứng viên hiện tại không phù hợp với công việc này. Nếu Mike tham gia chạy đua ông ấy sẽ là một lựa chọn mới cho đảng Dân chủ, cân nhắc đến thành tích đáng chú ý của ông ấy khi điều hành TP lớn nhất nước Mỹ, xây dựng một tập đoàn lớn mạnh, và giải quyết nhiều thách thức thuộc hàng khó khăn nhất của nước Mỹ với tư cách là một nhà từ thiện có ảnh hưởng sâu rộng”, ông Wolfson nói với The New York Times.

Ông Trump lại đau đầu, tỉ phú Bloomberg chạy đua tổng thống - Ảnh 2.

Ông Michael Bllomberg (trái) - tỉ phú, cựu Thị trưởng New York trong một lần gặp Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Barack Obama (phải), người tiền nhiệm của ông Donald Trump. Ảnh: SCMP


Chưa tính tới ông Bloomberg thì ông Trump hiện cũng đã chính thức phải tranh đấu với 20 đối thủ khác – 17 đối thủ thuộc đảng Dân chủ và 3 đối thủ trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, trường hợp ông Bloomberg thì khác biệt hơn nhiều khi nhân vật này cũng có nền tảng là một tỉ phú như ông Trump, sở hữu một tập đoàn truyền thông.

Với tài sản ước tính 53 tỉ USD, ông Bloomberg được xem là người giàu thứ 9 của Mỹ và thứ 14 của thế giới. Lợi thế này sẽ giúp ông Bloomberg có thể theo đuổi cuộc đua lâu dài mà không phải vất vả huy động tài trợ như nhiều ứng viên khác. Chưa kể ông Bloomberg còn có nền tảng là một chính trị gia, từng làm Thị trưởng New York – TP lớn nhất nước Mỹ - thời gian 2002-2013.

Theo Đăng Khoa

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu không góp đủ số vốn 144.000 tỷ đồng, USC Interco sẽ bị phạt thế nào?

USC Interco có 90 ngày để góp đủ vốn như đăng ký. Nếu góp không đủ và không đăng ký thay đổi, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

9x Quảng Ngãi lập nghiệp ở Hà Nội, tự thân gây dựng hệ thống 40 tiệm ảnh viện, 1 công ty truyền thông, 1 xưởng may thời trang và 1 tạp chí giấy

Huỳnh Văn Khải sinh năm 1993, sinh ra và lớn lên ở miền đất Quảng Ngãi nắng gió. Chưa đầy 30 tuổi, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay trên con đường sự nghiệp, Khải đã dắt lưng "vốn liếng" đủ khiến những ai có cơ hội nghe qua đều phải trầm trồ.

Người nắm 30% công ty vốn 144.000 tỷ trả lời trên Tuổi trẻ: Kiếm sống từ ship nước khoáng, cho mượn giấy tờ lập công ty

Theo như đăng ký, nữ cổ đông này sinh sống bằng nghề kinh doanh nước khoáng nhỏ lẻ tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức sẽ phải góp 43.200 tỷ đồng.

Giới chuyên gia: Khi những nước nghèo Châu Phi đối mặt với Covid-19, một đại thảm họa sẽ xảy ra!

Nếu Trung Quốc dám cách ly nhiều tỉnh bất chấp những thiệt hại kinh tế mà vẫn duy trì được trật tự xã hội và an ninh lương thực thì điều này hầu như bất khả thi tại nhiều nước Châu Phi.

Đọc thêm