Ông Trump hết lời khen ngợi Apple và gợi ý giảm thuế

25/11/2019 09:14 AM | Kinh doanh

Sau chuyến thăm cơ sở của Apple tại Texas, Tổng thống Donald Trump đã dành lời khen ngợi cho CEO Tim Cook và nói rằng ông muốn thấy nhiều nhà máy Apple hơn nữa ở quốc gia này và cũng gợi ý giảm thuế.

"Tôi luôn nói về Apple, rằng tôi muốn thấy họ xây dựng các nhà máy ở Mỹ, và đó là những gì đang xảy ra. Tim Cook là người mà tôi rất kính trọng", ông Trump nói với các phóng viên sau chuyến thăm.

Ông Trump đã thăm lướt qua nhà máy mà Apple dùng để sản xuất máy tính để bàn Mac Pro của họ.

Chuyến công du của ông Trump đến nhà máy Apple cũng là một minh chứng công khai về mối quan hệ khắng khít của ông với Tim Cook và là cơ hội để "khoe" một công ty hàng đầu của Mỹ đang đặt cơ sở tại Mỹ khi ông Trump đang cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc để chấm dứt cuộc chiến thương mại .

Apple hiện có sự hiện diện đáng kể ở Trung Quốc vì việc sản xuất điện thoại thông minh của họ vẫn được đặt ở đây. Nhà máy ở Texas lắp ráp Mac Pro, một dòng máy tính cao cấp được bán với mức giá cơ bản là 6.000 USD. Mac Pro là "một ví dụ điển hình về thiết kế của Mỹ, sản xuất của Mỹ và khả năng phát minh của Mỹ", Tim Cook nói.

Trong chuyến thăm nhà máy này, ngoài ông Trump còn có cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Trong khi đó, Apple đã công bố việc xây dựng một khuôn viên mới ở Austin, Texas. Khuôn viên trị giá 1 tỷ USD này dự kiến ​​sẽ khai trương vào năm 2022 và sẽ có 5.000 nhân viên trong giai đoạn đầu. Công suất có thể mở rộng lên đến 15.000 người sau này.

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết: "Với việc xây dựng khuôn viên mới của chúng tôi tại Austin hiện đang được triển khai, Apple đang tăng cường mối quan hệ chặt chẽ với thành phố này cũng như lực lượng lao động tài năng và đa dạng mà xem nơi đây là nhà".

Khuôn viên Austin rộng 133 mẫu này được xem là một phần trong kế hoạch mở rộng khắp toàn quốc của Apple, với các cơ sở mới dự định được đặt tại Boulder, Culver City, New York, Pittsburgh, San Diego và Seattle.

Trong khi đó, các báo cáo cho biết mặc dù Apple không nổi tiếng trong việc giảm giá công khai các sản phẩm vào ngày Black Friday, nhưng thẻ quà tặng hào phóng của họ trong khi mua là điều rất thú vị đối với những khách hàng hiểu biết.

Họ nhận thấy rằng Apple Airpods đã giảm xuống còn 168 USD tại Amazon so với mức giá thông thường là 207 USD tại Apple Store.

Các ưu đãi của Apple Store tạo sự kết nối gián tiếp với Black Friday bằng cách cung cấp thẻ quà tặng Apple Store nếu các mặt hàng được mua từ một danh sách chọn lọc. Theo đó, iPhone, HomePod, Apple Watch, Apple TV và Beats tặng phiếu mua hàng trị giá 52 USD.

Kết thúc chuyến thăm tại cơ sở của Apple, ông Trump cũng gợi ý giảm thuế cho gã khổng lồ công nghệ này.

"Phần hay ở đây là bạn không phải lo về thuế quan. Khi bạn xây dựng ở Mỹ, bạn không phải lo lắng về thuế quan", ông Trump nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông đang xem xét có nên miễn thuế cho Apple đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc hay không.

Theo Lê Thanh Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm