Ông Trump đeo khẩu trang nơi công cộng, nói Mỹ có vaccine Covid-19 cuối năm nay

28/07/2020 16:00 PM | Xã hội

Tổng thống Donald Trump cho rằng Mỹ sẽ có vaccine phòng chống Covid-19 vào cuối năm nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/7 đeo khẩu trang và nói về khả năng có vaccine phòng chống Covid-19 vào cuối năm nay khi ông tìm cách chứng minh với các cử tri tại bang chiến địa Bắc Carolina rằng ông đang quyết liệt đối phó dịch bệnh.

Video: Ông Trump đeo khẩu trang khi đến thăm nhà máy Fujifilm tại Morrisville. Nguồn: Reuters.

“Tôi tin tưởng tất cả người dân Mỹ sẽ làm những điều đúng đắn, nhưng chúng tôi muốn khuyên mọi người nên duy trì giãn cách xã hội, duy trì vệ sinh nghiêm ngặt và tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi cần”, ông Trump cho biết trong chuyến thăm nhà máy công nghệ sinh học Fujifilm tại Morrisville, bang Bắc Carolina, nơi đang nghiên cứu và điều chế vaccine.

Đây là lần thứ hai Tổng thống Trump được nhìn thấy đeo khẩu trang nơi công cộng. Lần đầu tiên là trong chuyến thăm Trung tâm Y tế Walter Reed gần Washington hồi đầu tháng 7.

“Tôi đã nghe thấy những điều rất tích cực, nhưng có lẽ phải chờ đến cuối năm nay, tôi nghĩ chúng ta có dư sức để làm điều đó”, nhà lãnh đạo Mỹ phát biểu khi nói về một loại vaccine chống Covid-19 tiềm năng. Ông cũng bày tỏ tin tưởng vào sự phục hồi kinh tế, đồng thời cho biết nhiều thống đốc bang nên mở cửa các bang của họ.

Tốc độ lây nhiễm Covid-19 đã tăng vọt tại Mỹ kể từ tháng 6/2020. Hiện Mỹ đang là quốc gia đứng đầu về số ca mắc và số ca tử vong. Trước đó hôm qua (27/7) Nhà Trắng cho biết, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump, người mong muốn tìm kiếm cơ hội tái đắc cử vào ngày 3/11/2020, đang phải đương đầu với nhiều khó khăn tại Bắc Carolina- nơi mà ông đã giành chiến thắng hẹp trước đối thủ trong cuộc bầu cử năm 2016. Một cuộc thăm dò mới của NBC News / Marist cho biết, ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước ông Trump 7 điểm phần trăm tại bang này. Hiện, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đang sụt giảm trong bối cảnh nhiều người Mỹ cho rằng ông đang thất bại trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19./.

Hồng Anh

Cùng chuyên mục
XEM