Ông Trump cảm ơn chính mình vì dẹp loạn ở Washington và Minneapolis

03/06/2020 09:15 AM | Thời sự

Tổng thống Trump hôm 2/6 khẳng định "không có vấn đề gì với Washington đêm qua" và tự cảm ơn mình vì trấn áp dẹp loạn biểu tình.

Ông Trump cảm ơn chính mình vì dẹp loạn ở Washington và Minneapolis

"Washington không có vấn đề gì tối qua. Nhiều vụ bắt giữ xảy ra. Mọi người đã làm tốt công việc của mình. Lực lượng áp đảo. Vượt trội. Tương tự như vậy, Minneapolis vẫn ổn (Cám ơn Tổng thống Trump)", ông Trump viết trên Twitter.

Thứ 3 (2/6) đánh dấu ngày biểu tình thứ 8 trên khắp nước Mỹ liên quan tới cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ở Minneapolis ghì cổ tới nghẹt thở đầu tuần trước.

Các cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra tại hơn 75 thành phố. Ở một số nơi, biểu tình biến thành bạo lực, đốt phá, hôi của buộc giới chức nhiều địa phương phải điều động lực lượng an ninh xuống đường để đối phó đám đông quá khích. Lệnh giới nghiêm cũng được áp dụng tại hàng chục thành phố.

 Ông Trump cảm ơn chính mình vì dẹp loạn ở Washington và Minneapolis  - Ảnh 1.

Dòng tweet của Tổng thống Trump về tình hình biểu tình ở Mỹ.

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 2/6, ông Trump chỉ trích Thống đốc New York Andrew Cuomo và anh trai ông, nhà báo CNN Chris Cuomo.

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định bạo lực và cướp bóc trên các con phố của New York xảy ra vào tối 1/6 là kết quả của việc ông Cuomo không chấp nhận đề nghị triển khai Vệ binh Quốc gia giúp dẹp loạn.

"Hôm qua là một ngày tồi tệ với anh em nhà Cuomo. New York rơi vào tay những kẻ cướp bóc, côn đồ", ông Trump viết.

Trong khi đó, Thị trưởng Washington Muriel Bowser và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden lên án việc Tổng thống Trump để cảnh sát xịt hơi cay và bắn đạn cao su mở đường giúp ông tới nhà thờ.

Vào chiều tối 1/6, cảnh sát chống bạo động và Vệ binh Quốc gia bắn hơi cay và đạn cao su vào người biểu tình bên ngoài Nhà Trắng ở Washington, khi ông Trump có bài phát biểu bên trong Vườn Hồng.

Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ cảnh báo ông sẽ triển khai hàng nghìn binh sĩ và lực lượng thực thi pháp luật được vũ trang đầy đủ để ngăn chặn bạo lực ở thủ đô của nước Mỹ.

Các thị trưởng, thống đốc bang phải thiết lập sự hiện diện của lực lượng hành pháp ở mọi nơi cho tới khi bạo lực được dẹp yên. Nếu thành phố hay bang nào từ chối hành động cần thiết để bảo vệ cuộc sống và tài sản của người dân, tôi sẽ triển khai quân đội và mau chóng giải quyết vấn đề cho họ”, ông Trump nhấn mạnh.

Song Hy

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietravel dự kiến doanh thu 2020 giảm sâu 60%, thua lỗ hơn 22 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý 3, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

Thị trường 111 tỷ USD hàng xa xỉ tại Trung Quốc nóng bỏng trở lại sau dịch Covid-19

Với việc Trung Quốc đang kiểm soát được dịch Covid-19, kể cả đợt bùng phát vào tháng trước tại Bắc Kinh, doanh số bán lẻ tại Trung Quốc đã bật dậy nhanh chóng.

Cú lừa lịch sử của 'Starbucks Trung Quốc': Sự vỡ vụn của mô hình kinh doanh tăng trưởng bất chấp, không màng tới lợi nhuận

"Starbucks Trung Quốc" đã qua mặt nhiều nhà đầu tư, làm giả dữ liệu doanh thu khiến giới startup đón cú sốc.

Gia tộc đứng sau đế chế Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD

Nỗ lực mở rộng ra toàn cầu nhưng chưa thành công, gia tộc sở hữu chuỗi Paris Baguette thua lỗ hàng trăm triệu USD.

Đọc thêm