Ông Trump bị thu điện thoại và cấm dùng Twitter trong chuyến đi tới Afghanistan

30/11/2019 04:32 PM | Thời sự

Trong khi đó, bộ phận phụ trách truyền thông của nhà lãnh đạo Mỹ vẫn tiếp tục đăng tải bài viết trên Twitter của ông để không tạo ra sự nghi ngờ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị mất quyền truy cập điện thoại và Twitter trong chuyến đi bí mật tới Afghanistan ngày 28/11 - Politico cho biết.

Vào ngày lễ Tạ ơn, ông Trump có chuyến thăm không báo trước tới Afghanistan, nơi ông đã gặp gỡ những binh sĩ Mỹ.

Điện thoại di động, điểm truy cập và các thiết bị phát tín hiệu khác đều bị tịch thu từ những người có mặt trên chiếc chuyên cơ Air Force One, ngay cả từ chính Tổng thống. Và các trợ lý của ông tại Nhà Trắng sẽ đảm bảo rằng, các bài viết vẫn sẽ được đăng tải đều đặn từ tài khoản Twitter của ông Trump.

Công tác này được thực hiện nhằm đảm bảo những người theo dõi ông Trump không cảm thấy nghi ngờ về việc một Tổng thống ưa dùng Twitter như ông Trump lại không có bất cứ bài đăng nào trong một khoảng thời gian dài. Điều này đã từng xảy ra trong tình huống tương tự vào năm ngoài” - tờ Politico viết.

Ông Trump bị thu điện thoại và cấm dùng Twitter trong chuyến đi tới Afghanistan - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump bí mật đến thăm binh sĩ Mỹ tại Afghanistan. (Ảnh: AP)

Ngay từ đầu nhiệm kỳ Tổng thống, ông Trump đã nhấn mạnh rằng, ông sẽ tiếp tục sử dụng điện thoại cá nhân của mình, bất chấp sự phản đối của các bộ phận an ninh và nhiều bài viết của giới truyền thông cho rằng, điều đó tạo ra nguy cơ nhà lãnh đạo Mỹ sẽ bị theo dõi bởi tình báo nước ngoài.

Người tiền nhiệm của ông Trump - Barack Obama - cũng chỉ được cơ quan tình báo cho biết sử dụng điện thoại vào cuối nhiệm kỳ Tổng thống, tuy nhiên hầu hết các chức năng trên đó, bao gồm cả Wi-Fi và định vị địa lý, đều đã bị tắt.

Người đứng đầu Nhà Trắng trên thực tế được bí mật đưa đến Washington từ Florida, nơi ông đang nghỉ ngơi, và từ đó bay đến Afghanistan . Để đánh lạc hướng, chiếc chuyên cơ của ông Trump vẫn ở Florida, và Tổng thống đã bay tới Washington trên một chiếc máy bay vận tải quân sự, sau đó tới Afghanistan trên một chiếc chuyên cơ khác, cũng được sử dụng làm “Air Force One”.

Ngoài ra, nhóm phóng viên đi cùng ông Trump cũng không được biết nơi ông sẽ đến, cho đến khi ông hạ cánh ở Afghanistan sau chuyến bay kéo dài 13 giờ. Máy bay cất cánh ở Washington và hạ cánh xuống một căn cứ quân sự ở Afghanistan với tất cả các tấm che cửa sổ được đóng chặt và đèn trong khoang máy bay được tắt - các phóng viên cho biết.

 (Nguồn: Politico)

Theo Văn Đức

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm