'Ông trùm' xăng giả Trịnh Sướng hầu toà

20/12/2021 16:00 PM | Xã hội

Hôm nay, ông "trùm" xăng giả Trịnh Sướng và 38 đồng phạm tiếp tục hầu tòa sau thời gian dài tạm hoãn xét xử để điều tra bổ sung.

Sáng 20/12, TAND tỉnh Đắk Nông mở lại phiên xét xử Trịnh Sướng (trú tại tỉnh Sóc Trăng) và 38 bị cáo trong vụ án sản xuất, mua bán hàng giả. Phiên toà dự kiến diễn ra trong 14 ngày.

Trước khi phiên xét xử diễn ra, hàng chục người đến toà đều phải khai báo y tế và được test nhanh kháng nguyên để phòng chống COVID-19. Trong phiên toà, một số bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt và xin xét xử vắng mặt. Dù vậy, HĐXX vẫn cho phiên tòa tiếp tục được diễn ra.

 Ông trùm xăng giả Trịnh Sướng hầu toà  - Ảnh 1.

Những người đến tham dự phiên tòa đều phải thực hiện test nhanh kháng nguyên

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm ngày 20/4, HĐXX TAND tỉnh Đắk Nông tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ khối lượng xăng giả mà các bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự, số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo trong vụ án.

Tháng 5/2021, Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã có kết luận điều tra bổ sung vụ 39 người bị cáo buộc sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả) trong đó có Trịnh Sướng. Kết quả điều tra bổ sung lần mới nhất này xác định Trịnh Sướng thu lợi bất chính hơn 155,8 tỷ đồng, cao hơn kết quả điều tra cũ gần 50 tỷ đồng (trong lần trước là hơn 106 tỷ đồng).

Hai tháng sau, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố 39 bị can trong vụ sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả).

 Ông trùm xăng giả Trịnh Sướng hầu toà  - Ảnh 2.

Trịnh Sướng (ngoài cùng bên trái) cùng các đồng phạm tại phiên xét xử sơ thẩm

Như tin đã đưa, trong quá trình sinh sống, kinh doanh tại địa bàn các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, TP.HCM, Đồng Nai và Đắk Nông, Trịnh Sướng và đồng phạm biết được cách pha chế xăng giả.

Các đối tượng đã sử dụng dung môi Naphtha, Solmix, orgasol, BMSol White, BMSol Petro với xăng chính hãng A95, A92 và E5 ron 92 và hóa chất tăng ron như Toluel, MTBE, Xylene, Ethanol cùng hỗn hợp màu Azo để tạo thành xăng A95, A92 và E5 ron 92 giá bán ra thị trường sẽ thu được lợi nhuận cao hơn buôn bán xăng, dầu chính hãng.

Đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả trên.

VŨ LONG

Từ khóa:  tòa án
Cùng chuyên mục
XEM