"Ông trùm" Rolls-Royce Việt Nam "bật mí" lý do kinh doanh ô tô

28/08/2017 08:21 PM | Kinh doanh

Với ông chủ Regal Motor Cars - đơn vị phân phối siêu xe Rolls-Royce chính hãng duy nhất tại Việt Nam, lý do khiến ông tham gia vào việc kinh doanh ô tô khá đơn giản.

"Ông trùm" Rolls-Royce Việt Nam "bật mí" lý do kinh doanh ô tô

Ông Đoàn Hiếu Minh là Chủ tịch công ty Regal Motor Cars - đơn vị phân phối siêu xe Rolls-Royce chính hãng duy nhất tại Việt Nam. Trong một bài phỏng vấn gần đây, vị doanh nhân nổi tiếng này đã có nhiều chia sẻ khá thú vị xung quanh việc kinh doanh của mình.

Thời còn đi học, ông Đoàn Hiểu Minh đã sớm bộc lộ khả năng kinh doanh của mình. Trong khi ngồi trên ghế nhà trường, doanh nhân này đã tập tành kinh doanh.

"Ngày xưa, tôi không phải là một sinh viên ngoan, mải chơi. Muốn đi chơi thì không thể xin tiền bố mẹ thì mình phải tự kiếm tiền để đi chơi thôi. Hồi đó cũng buôn bán lặt vặt xe cộ, xe máy, phụ tùng nho nhỏ xinh xinh đủ tiền để trang trải các nhu cầu của cá nhân mình. Việc học diễn ra đầy đủ nhưng chưa chắc đã hiệu quả", ông Minh hài hước.

Việc kinh doanh khi đó, ông Minh phải giấu gia đình. Dù kiếm được tiền nhưng ông vẫn xin tiền cha mẹ để đóng học phí vì "bây giờ mà về khai thật với ông bà già là mình đi buôn thì chắc chết". Tuy nhiên, sau khi biết con có "máu" như vậy thì cha mẹ của doanh nhân này cũng "phải chịu".

Nói về tuổi thơ của mình, doanh nhân này khá thẳng thắn: "Ngày nhỏ tôi không được ở gần bố vì ông đi Quảng Ninh, còn 3 mẹ con tôi ở Hà Nội. Khoảng 1 tháng thì tôi mới gặp bố 1 lần. Buổi tối, lúc nào trong nhà cũng chỉ có 3 mẹ con ăn cơm với nhau thôi. Niềm vui chúng tôi có được không phải là tivi, radio vì nó hiếm lắm.

Mẹ tôi chép 1 quyển sổ bài hát. Buổi tối mẹ tôi dạy cho con câu này câu kia hay dạy các con vẽ cái này cái khác. Và tại sao tôi đi kinh doanh ô tô là vì hồi nhỏ mẹ tôi dạy tôi vẽ ô tô nhiều quá", ông chia sẻ.

Doanh nhân Đoàn Hiếu Minh
Doanh nhân Đoàn Hiếu Minh

Được biết, khi còn là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Mỏ - Địa chất, doanh nhân Đoàn Hiếu Minh đã tự mua được chiếc ô tô BMW cũ với giá 40 triệu đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là một chiếc ô tô có cái xác, cái xác, muốn đi được phải đại tu toàn bộ.

Ông đã không ngần ngại, dành 4 tháng để tu sửa chiếc xe với chi phí lên đến 30 triệu đồng. Khi đó, chiếc xe chỉ còn lại cái tên, toàn bộ nội thất cũng như nhiều chi tiết bên ngoài đã được thay thế bằng phụ tùng đến từ các hãng khác. Với một sinh viên, tại thời điểm đó, chiếc xe đó cũng là khá "oách".

Nhiều năm sau đó, ông chủ của chiếc BMW "đồng nát" đã tậu một chiếc Rolls-Royce Ghost. Tuy nhiên, ông vấp phải rất nhiều khó khăn khi sở hữu chiếc siêu xe này. Bởi lẽ, phải bỏ ra một số tiền rất lớn và phải trả một lần, hơn nữa, chỉ có thể mua một chiếc có sẵn mà không thể lựa chọn bất kỳ điều gì, không được phép tùy biến theo sở thích của mình.

Chính vì lẽ đó đã thôi thúc doanh nhân Đoàn Hiếu Minh tìm hiểu về hãng xe này. Ông đã tiếp cận, đề nghị trở thành nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, Rolls-Royce đã đồng ý.

Chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình, ông Minh cho biết, "trong công việc, có lúc thuận lợi, có lúc lại trải qua khá nhiều khó khăn, cái gì mình đã xác định rồi thì phải quyết tâm thực hiện cho bằng được đến khi nào không còn cơ hội hay điều kiện thực hiện thì mới được từ bỏ, phải kiên trì, rất kiên định".

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Câu chuyện kinh doanh

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Đọc thêm