"Ông trùm" Rolls-Royce Việt Nam "bật mí" lý do kinh doanh ô tô

28/08/2017 08:21 PM | Kinh doanh

Với ông chủ Regal Motor Cars - đơn vị phân phối siêu xe Rolls-Royce chính hãng duy nhất tại Việt Nam, lý do khiến ông tham gia vào việc kinh doanh ô tô khá đơn giản.

"Ông trùm" Rolls-Royce Việt Nam "bật mí" lý do kinh doanh ô tô

Ông Đoàn Hiếu Minh là Chủ tịch công ty Regal Motor Cars - đơn vị phân phối siêu xe Rolls-Royce chính hãng duy nhất tại Việt Nam. Trong một bài phỏng vấn gần đây, vị doanh nhân nổi tiếng này đã có nhiều chia sẻ khá thú vị xung quanh việc kinh doanh của mình.

Thời còn đi học, ông Đoàn Hiểu Minh đã sớm bộc lộ khả năng kinh doanh của mình. Trong khi ngồi trên ghế nhà trường, doanh nhân này đã tập tành kinh doanh.

"Ngày xưa, tôi không phải là một sinh viên ngoan, mải chơi. Muốn đi chơi thì không thể xin tiền bố mẹ thì mình phải tự kiếm tiền để đi chơi thôi. Hồi đó cũng buôn bán lặt vặt xe cộ, xe máy, phụ tùng nho nhỏ xinh xinh đủ tiền để trang trải các nhu cầu của cá nhân mình. Việc học diễn ra đầy đủ nhưng chưa chắc đã hiệu quả", ông Minh hài hước.

Việc kinh doanh khi đó, ông Minh phải giấu gia đình. Dù kiếm được tiền nhưng ông vẫn xin tiền cha mẹ để đóng học phí vì "bây giờ mà về khai thật với ông bà già là mình đi buôn thì chắc chết". Tuy nhiên, sau khi biết con có "máu" như vậy thì cha mẹ của doanh nhân này cũng "phải chịu".

Nói về tuổi thơ của mình, doanh nhân này khá thẳng thắn: "Ngày nhỏ tôi không được ở gần bố vì ông đi Quảng Ninh, còn 3 mẹ con tôi ở Hà Nội. Khoảng 1 tháng thì tôi mới gặp bố 1 lần. Buổi tối, lúc nào trong nhà cũng chỉ có 3 mẹ con ăn cơm với nhau thôi. Niềm vui chúng tôi có được không phải là tivi, radio vì nó hiếm lắm.

Mẹ tôi chép 1 quyển sổ bài hát. Buổi tối mẹ tôi dạy cho con câu này câu kia hay dạy các con vẽ cái này cái khác. Và tại sao tôi đi kinh doanh ô tô là vì hồi nhỏ mẹ tôi dạy tôi vẽ ô tô nhiều quá", ông chia sẻ.

Doanh nhân Đoàn Hiếu Minh
Doanh nhân Đoàn Hiếu Minh

Được biết, khi còn là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Mỏ - Địa chất, doanh nhân Đoàn Hiếu Minh đã tự mua được chiếc ô tô BMW cũ với giá 40 triệu đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là một chiếc ô tô có cái xác, cái xác, muốn đi được phải đại tu toàn bộ.

Ông đã không ngần ngại, dành 4 tháng để tu sửa chiếc xe với chi phí lên đến 30 triệu đồng. Khi đó, chiếc xe chỉ còn lại cái tên, toàn bộ nội thất cũng như nhiều chi tiết bên ngoài đã được thay thế bằng phụ tùng đến từ các hãng khác. Với một sinh viên, tại thời điểm đó, chiếc xe đó cũng là khá "oách".

Nhiều năm sau đó, ông chủ của chiếc BMW "đồng nát" đã tậu một chiếc Rolls-Royce Ghost. Tuy nhiên, ông vấp phải rất nhiều khó khăn khi sở hữu chiếc siêu xe này. Bởi lẽ, phải bỏ ra một số tiền rất lớn và phải trả một lần, hơn nữa, chỉ có thể mua một chiếc có sẵn mà không thể lựa chọn bất kỳ điều gì, không được phép tùy biến theo sở thích của mình.

Chính vì lẽ đó đã thôi thúc doanh nhân Đoàn Hiếu Minh tìm hiểu về hãng xe này. Ông đã tiếp cận, đề nghị trở thành nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, Rolls-Royce đã đồng ý.

Chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình, ông Minh cho biết, "trong công việc, có lúc thuận lợi, có lúc lại trải qua khá nhiều khó khăn, cái gì mình đã xác định rồi thì phải quyết tâm thực hiện cho bằng được đến khi nào không còn cơ hội hay điều kiện thực hiện thì mới được từ bỏ, phải kiên trì, rất kiên định".

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm