Ông Trần Bắc Hà chính thức thôi làm Chủ tịch BIDV

02/09/2016 02:17 PM | Kinh doanh

Ông Trần Bắc Hà đã có 35 năm làm việc tại BIDV, từ tháng 2 năm 1981. Trong đó, ông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị 8 năm 8 tháng.

Ông Trần Bắc Hà chính thức thôi làm Chủ tịch BIDV

Theo tin từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), ông Trần Bắc Hà chính thức nghỉ hưu và hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/9 và thôi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng.

Hội đồng quản trị BIDV đã bầu ông Trần Anh Tuấn, Uỷ viên Hội đồng quản trị lên đảm nhiệm vị trí Chủ tịch kể từ ngày 1/9.

Ông Trần Bắc Hà đã có 35 năm làm việc tại BIDV, từ tháng 2 năm 1981. Trong đó, ông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị 8 năm 8 tháng.

Dưới thời ông Trần Bắc Hà, tài sản BIDV tăng 4 lần, từ mức 248 nghìn tỷ đồng lên 930 nghìn tỷ đồng.

Ông Trần Bắc Hà từng gặp phải tin đồn ác ý, sai sự thật, khi có kẻ tung tin ông bị bắt, nhằm trục lợi trên thị trường tài chính. Tin đồn đã khiến thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng chao đảo.

Ông Trần Anh Tuấn, tân Chủ tịch BIDV sinh năm 1958, quê Quảng Ngãi, là thạc sĩ kinh doanh. Ông cũng đã có 35 năm công tác tại ngân hàng, trong đó ông làm thành viên Hội đồng quản trị từ năm 2008.

Cụ thể, ông bắt đầu làm việc tại BIDV năm 1981. Tháng 7/1989, ông Tuấn là giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Gia Lai (Gia Lai – Kon Tum). Tháng 9/1999, ông là phó tổng giám đốc.

Tháng 10/2006, ông là ủy viên HĐQT. Tháng 1/2008, ông Tuấn được bổ nhiệm làm ủy viên HĐQT kiêm tổng giám đốc BIDV. Từ 1/5/2012, ông giữ chức vụ ủy viên HĐQT BIDV đến ngày 1/9/2016.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm